Khi được yêu cầu kiểm tra lại hành lý xách tay, nữ hành khách lớn tiếng và vung tay vào mặt nữ nhân viên hãng Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới đây, cảng vụ Hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với bà L.T.M. (sinh năm 1976, ngụ Lạng Sơn) vì có cử chỉ, lời nói thô bạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, tại ga đi trong nước khu vực hạn chế của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bà M. là hành khách trên chuyến bay BL754 (hành trình TP HCM đi Hà Nội), có mang theo 3 kiện hành lý (1 thùng xốp đã dán thẻ hành lý xách tay, 1 ba lô và 1 túi xách tay không được dán thẻ hành lý xách tay).

Khi nhân viên hàng không đang làm thủ tục hành lý yêu cầu bà L.T.M cho kiểm tra lại hành lý xách tay để dán thẻ, hành khách này không những không đồng ý còn lớn tiếng sử dụng lời nói thô bạo và xô đẩy nữ nhân viên này.

Qua trích xuất camera, hành vi của bà L.T.M được xác định là “gây rối trật tự khu vực, không chấp hành hướng dẫn. Cùng đó, hành khách L.T.M còn vung tay vào mặt nhân viên hàng không”.

Lực lượng chức năng sau đó xác nhận bà L.T.M có tới 3 kiện hành lý xách tay nhưng chỉ có 1 thùng xốp được dán thẻ. Một ba lô và một túi xách tay không có thẻ hành lý.

Theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 26 Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30-11-2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam quyết định xử phạt bà M. số tiền 4 triệu đồng.

Thanh Thanh (tổng hợp)