Bé gái 2  tuổi được người thân phát hiện nổi dưới ao cạnh nhà, khi vớt lên bé đã ngưng tim, ngừng hô hấp. May mắn, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bé.

Khoảng 8h ngày 8/4, bé Nguyễn Ngọc Ngân, 2 tuổi, ở xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, được mẹ phát hiện nổi lập lờ dưới ao cạnh nhà. Bé được đưa đến trạm y tế xã Nam Triều, Hà Nội, trong tình trạng tim ngừng đập, theo VnExpress.

Trao đổi với báo chí, bà ngoại của bé Ngân kể lại, mẹ và bé đang chơi với con ở sân thì phải vào nhà dỗ em bé mới sinh. 20 phút sau mẹ ra phát hiện con đang nổi dưới ao cạnh nhà. Bé được người nhà vớt lên, đưa vào trạm y tế xã.

“Khi vào trạm y tế da cháu bé đã nhợt nhạt, mất ý thức, ngừng hô hấp, ngừng tim, tiên lượng rất xấu”, ông Phạm Thế Thu, Trạm trưởng Y tế xã Nam Triều cho biết.

Các y bác sĩ trạm y tế lập tức cho cháu nằm xuống nền đất để tiến hành các biện pháp cấp cứu. Sau khoảng hơn 30 phút liên tục tiến hành đồng thời các biện pháp sơ cứu như khai thông đường thở, hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ hồi sinh tim phổi bằng phương pháp thủ công, bé Ngân bắt đầu có dấu hiệu của sự sống.

Thấy biểu hiện tim của cháu bé đập trở lại, các nhân viên ở trạm đưa cháu vào giường và cho thở oxy, đồng thời gọi xe đưa lên bệnh viện tuyến huyện để cấp cứu, theo Ngoisao.net.

Gia đình bé Ngân cho biết hiện cháu được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, sức khỏe dần ổn định.

Thanh Thanh (tổng hợp)