Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại và trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng, AFC đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Cụ thể, AFC khẳng định rằng Qatar sử dụng cầu thủ đúng luật và bác bỏ khiếu nại từ phía UAE.

Theo Dân Trí, hôm qua (3/2), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức bác bỏ cáo buộc từ UAE, xung quanh việc cầu thủ Qatar sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện tham dự giải. 

Thông báo trên trang chủ AFC nêu rõ: “Uỷ Ban kỷ luật và đạo đức của Liên đoàn bóng đá châu Á đã bác bỏ khiếu nại của Liên đoàn bóng đá UAE về hai cầu thủ của Qatar”.

Trước trận chung kết Asian Cup 2019 giữa Nhật Bản và Qatar, LĐBĐ UAE đã bất ngờ gửi đơn khiếu nại lên AFC về trường hợp đội tuyển Qatar sử dụng hai cầu thủ không đủ điều kiện tham dự giải. Theo đó, UAE cho rằng hai cầu thủ Almoez Ali và Al Rawi không đủ điều kiện đăng ký khoác áo Qatar.

Almoez Ali bị tố không đủ điều kiện chơi cho Qatar. (Ảnh: VnExpress)

Trong trận chung kết Asian Cup 2019, Almoez Ali đã đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 3-1 của Qatar trước Nhật Bản và giành chức vô địch một cách thuyết phục. Với bàn thắng này, cầu thủ mang áo số 19 đã chính thức soán ngôi huyền thoại Ali Daei của Iran để trở thành cầu thủ giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một kỳ Asian Cup.

Theo VnExpress, hành động của UAE bị các CĐV trên mạng xã hội phản ứng và cho rằng thời điểm khiếu nại là “kỳ cục”. UAE hoàn toàn có thể khiếu nại trước đó nhưng chọn đúng lúc mới bị Qatar đánh bại.

UAE và Qatar đang trong giai đoạn căng thẳng. UAE cắt quan hệ ngoại giao với Qatar và chặn mọi đường biên giới với quốc gia này. Trong trận bán kết vừa qua, UAE đã mua toàn bộ vé để ngăn CĐV Qatar tới sân cổ vũ. Các khán giả chủ nhà cũng để lại hình ảnh xấu xí khi ném đồ vật vào cầu thủ Qatar mỗi khi đối thủ ghi bàn.

Vân Trường (tổng hợp)