Chiều qua (30/1), hai “cần thủ” ở Khánh Hòa đã đồng ý bán cặp cá sủ vàng câu được cho thương lái Trung Quốc với giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Hằng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa), một trong hai cần thủ câu được cặp cá sủ vàng cho biết “rất mừng vì được lộc trời”. Ông Hằng tiết lộ, giá bán cặp cá là hơn 1,5 tỷ đồng nhưng hai “cần thủ” cho người dẫn mối 50 triệu đồng, theo Dân trí.

Hai “cần thủ” ở Khánh Hòa bên cặp cá sủ vàng (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, ông Lê Văn Hằng và ông Hoàng Quốc Đại (tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa) rủ nhau đi câu và đã nhấc được 2 con cá sủ vàng.

Con cá nặng nhất có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm và con thứ hai nặng 2kg, dài khoảng 40cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài rất đẹp. Khi ông Hằng đưa cá về nhà, rất nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Ông Hằng kể, sáng 26/1, mình cùng nhóm bạn gồm 5 người thuê chiếc ghe ra Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để câu cá. Sau khi thả mồi tôm xuống câu, đầu tiên cá cắn vào lưỡi câu của ông Đại. Con cá sủ vàng này nặng 7kg, vùng vẫy mạnh nên dòng vào ghe khá khó khăn. Chỉ khoảng 1 tiếng sau thì ông Hằng câu được con cá sủ vàng thứ 2 nặng 2kg.

Theo ông Hằng, như thường lệ cứ vào cuối tuần là nhóm của ông từ 4-6 người thuê ghe đi câu thư giãn cho vui. Các đợt trước chỉ câu cá chẽm, cá mú… nhưng lần này trúng to, cả nhóm câu được cặp cá quý hiếm này.

Trước khi cặp cá về tay lái buôn Trung Quốc, cặp cá đã được một người dân tỉnh Quảng Ninh trả giá 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hằng và ông Đại không bán để chờ người trả giá cao hơn.

Thế Tam (TH)