Các địa phương khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, trôi dạt và chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại sau bão số 12.

Tối 4/11, thủ tướng vừa có công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 trên vùng biển miền Trung. Trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn, Bình Định và chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại sau bão.

Công điện nêu rõ, bão số 12 với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12 giật trên cấp 13 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta từ Quảng Nam đến Bình Thuận vào rạng sáng cùng ngày đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt, bão số 12 gây ra nhiều sự cố, tai nạn chìm tàu làm nhiều ngư dân, thuyền viên mất tích.

Các địa phương chỉ đạo cơ quan y tế sẵn sàng cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người bị thương và kịp thời giải quyết, khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 17h30 chiều cùng ngày, đã có 20 người chết, 17 người mất tích do bão số 12. Hơn 500 căn nhà sập, gần 24.000 ngôi nhà bị tốc mái.

Ngân Hà