Sau bê bối nhập nhèm hàng nội địa và hàng nhập Trung Quốc, ông Hoàng Khải – chủ KhaiSilk hứa sẽ đổi trả khăn lụa, hoàn lại tiền cho các khách hàng. Nhưng việc thực hiện có được như doanh nhân này hứa?

Theo thông báo từ KhaiSilk, cửa hàng số 113 Hàng Gai (Hà Nội) sẽ bắt đầu thu hồi sản phẩm và hoàn trả tiền từ ngày 28/10.

Sau đó đến 10/11, Khaisilk  sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm ở TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày đầu tiên tiến hành thu đổi sản phẩm đã có khách hàng mang sản phẩm đến nhưng theo phản ánh trên báo chí và mạng xã hội, nhiều người đành ra về trong thất vọng.

Một khách hàng tên Đức Anh (Ba Đình, Hà Nội) cho báo chí biết, anh đã mua sản phẩm phẩm khăn lụa KhaiSilk từ nhiều năm, hóa đơn thất lạc, vậy là không thể được đổi trả vì nhân viên yêu cầu sản phẩm còn hóa đơn.

Khăn Khaisilk là hàng hiệu, vậy nhất thiết phải cần hóa đơn khi đổi trả? (Ảnh báo giadinhmoi).

Theo thông tin đăng tải trên báo Đất Việt, trong khung giờ hoạt động tấp nập của khu phố cổ chiều 28/10, cửa hàng KhaiSilk “chỉ mở cửa ở trạng thái… đóng 2/3”, bên trong cửa hàng cũng tối om và không thấy nhân viên, khách hàng giao dịch đổi trả sản phẩm

Người dân bên cạnh cửa hàng cho biết không thấy khách ra vào và cửa cũng chỉ mở trong tình trạng hé như vậy.

“Hơn thế nữa, trong thông báo đổi trả, chỉ có số di động cơ sở miền Nam, không hề có số điện thoại của cơ sở miền Bắc, để khách hàng khi muốn mang đến đổi trả có thể gọi hỏi thắc mắc hoặc gặp trường hợp đóng kín cửa hàng”, thông tin đăng tải trên báo Đất Việt.

Để kiểm chứng “chữ tín” trong phát ngôn của ông Hoàng Khải, một khách hàng đã đem khăn lụa của KhaiSilk giá 1,6 triệu còn nguyên bao bì, tem mác đến cả 2 cửa hàng của Khaisilk ở Hà Nội để tìm hiểu quy trình đổi, trả sản phẩm.

Sau một hồi gọi cửa, một nhân viên trong cửa hàng số 113 Hàng Gai mới ra gặp.

Khi được biết khách có nhu cầu trả hàng, sản phẩm vẫn còn nguyên tem, mác, nhân viên cho biết cửa hàng sẽ tiếp nhận. Tuy nhiên, điều kiện là phải có hóa đơn.

Khi được giải thích đây là quà tặng không có hoá đơn thì nhân viên đã từ chối.

“Theo nhân viên cửa hàng 113 Hàng Gai, khách phải giữ đầy đủ hóa đơn thì mới có thể trả lại hàng để nhận tiền. Nếu không có hóa đơn (do là hàng tặng, hoặc hàng mua nhưng đã làm mất hóa đơn) thì cửa hàng không nhận lại.

Sau lời giải thích ngắn gọn, anh nhân viên này lại lách người quay vào trong cửa hàng. Cửa hàng tiếp tục theo kiểu tắt đèn, khép cửa, không có dấu hiệu sẵn sàng cho hoạt động thu hồi sản phẩm” – tường thuật trên báo Gia đình mới.

Với những gì đang diễn ra, người tiêu dùng, trong đó có nhiều người đã từng đặt niềm tin vào KhaiSilk và cá nhân ông Hoàng Khải có quyền đặt câu hỏi: Đây có thực là thiện chí sửa sai, hối cải lỗi lầm với khách hàng hay chỉ là một chiêu trò trấn an dư luận?

Nếu như Khaisilk lúc này – muốn thoát khỏi tiếng “gian thương” mà dư luận đang gán cho, thì không còn cách nào khác là phải đứng lên, đối diện sự thật và sửa sai một cách đàng hoàng.

Hơn nữa, nếu thực sự muốn sửa sai, Khaisilk có nhất thiết phải yêu cầu khách hàng xuất được hóa đơn? Bởi lẽ, một thương hiệu lớn và đình đám như thế, trên mỗi sản phẩm hàng hiệu phải có mã số, sau khi bán phải lưu lại một liên của hóa đơn.

Sẽ chẳng khó khăn gì trong việc tra lại thông tin ngày nào bán ra, giá thành bao nhiêu để hoàn cho khách hàng.

Thanh Thanh