Đặt mua một thiết bị HDMI không dây mới trên Lazada vào giữa tháng 3, một khách hàng cho biết sản phẩm này mua về không sử dụng được. Đáng chú ý, sau hơn 2 tuần với 5 lần khiếu nại, phía Lazada vẫn chưa trả lại tiền cho khách hàng.

Theo ICTnews, một khách hàng tên Trịnh Xuân Diệu ngày 16/3/2018 đã đặt mua tại Lazada thiết bị HDMI không dây AnyCast M2 Plus màu đen (dùng để kết nối điện thoại, máy tính bảng với TV, máy tính) với giá 249.000 đồng. Sản phẩm do doanh nghiệp Hola Hola Tp.HCM bán trên Lazada.

Tuy nhiên, khách hàng Trịnh Xuân Diệu cho biết sản phẩm hàng mới 100% nhưng khi nhận được lại không thể sử dụng do bị lỗi.

“Sau khi tôi phản ánh, phía Lazada.vn đã hướng dẫn tôi trả hàng và hứa hoàn lại tiền. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần và sau 5 lần khiếu nại, đến nay Lazada vẫn chưa trả lại số tiền đã mua phải hàng chất lượng kém cho tôi”, khách hàng Trịnh Xuân Diệu cho biết.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Lazada.vn bị khách hàng khiếu nại. Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), chỉ riêng trong năm 2017, cơ quan này đã tiếp nhận và xử lý nhiều vụ việc khiếu nại liên quan tới Lazada.vn.

Cụ thể, Công ty TNHH Recess (Lazada) đã bị một số người tiêu dùng mua hàng trên trang web Lazada.vn phản hồi khiếu nại về chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Theo đó, các vụ việc chủ yếu tập trung vào các hành vi như giao hàng chậm, giao hàng không đúng như quảng cáo, giao hàng cũ/đã qua sử dụng, không xuất hóa đơn, tự động hủy đơn hàng, quảng cáo giảm giá nhưng người tiêu dùng phải mua với giá chưa giảm…

Nguyễn Trang