Kết quả giám định pháp y cho thấy, bé gái 4 tuổi ở Nha Trang (Khánh Hòa) tử vong do viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi. 

Chiều 2/7, công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã có kết luận giám định pháp y liên quan đến cái chết của bé Bùi Lương Ngọc Hà (4 tuổi, ở phường Phước Long). Bé Hà tử vong do viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi, theo Zing.

Trước đó, sáng 14/6, chị Lương Thị Hoa (mẹ bé Hà) gửi con tại Trường mầm non Kim Sơn (đường Khúc Thừa Dụ, phường Phước Long).

12h cùng ngày, cô giáo gọi điện báo cho chị Hoa việc con gái đang cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực số 5 (đường Dã Tượng). Ngay lập tức, chồng chị đến phòng khám, bé vẫn nhận ra bố nhưng yếu dần, nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Tuy nhiên, 7h30 sáng 15/4, bé gái này tử vong.

Bà Đỗ Thị Khánh Vân, chủ cơ sở kiêm Hiệu trưởng Trường mầm non Kim Sơn cho biết, lúc ở trường cháu Hà có triệu chứng đau bụng và đầu.

Người nhà đã làm đơn gửi công an yêu cầu điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của bé Hà sau khi gửi nhà trẻ tư, kèm theo một số video và hình ảnh. Trong đó có đoạn video ghi lại cảnh trước khi bé Hà được đưa đi cấp cứu.

Theo Lao Động, camera ghi lại cảnh cháu Hà chuẩn bị nằm ngủ như các trẻ khác thì 1 cô giáo thấy bé đại tiện trong quần nên cho đi vào nhà vệ sinh để rửa. Thế nhưng, khi bé từ nhà vệ sinh bước ra thì chân đi không vững, muốn khụy xuống. Lúc sau, các giáo viên lấy xe máy chở cháu rời khỏi trường mầm non.

Công an TP. Nha Trang vẫn đang điều tra đối với trường hợp tử vong của bé Bùi Lương Ngọc Hà sau khi có kết luận pháp y.

An An