Hơn 80 ngôi nhà liền kề tại Khu Đô Thị Văn Phú (Hà Đông – Hà Nội), khu vực đường 24 m đang có hiện tượng sụt lún, nứt toác, nấm mốc xuống cấp nghiêm trọng.

videoinfo__video3.dkn.tv||8deaa0c30__

Ad will display in 09 seconds

Căn hộ biệt thự liền kề bị sụt lún nghiêm trọng ở Hà Nội. (Video: Dân Trí)

Báo Dân Trí đưa tin, gần một năm trở lại đây, hàng trăm người dân của hơn 80 căn hộ biệt thự, nhà liền kề tại Khu Đô Thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) luôn trong cảnh nơm nớp lo sợ vì những căn nhà họ đang sinh sống có hiện tượng bị sụt lún, nứt toác…, xuống cấp nghiêm trọng. 

Khắp từ trong nhà cho tới ngoài cửa căn hộ của chị Quyên đều có dấu hiệu bị sụt lún, các bức tường nứt toác. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Quyên trong căn nhà số 1 TT35 (cạnh mặt đường 24m) cho biết: “Gần một năm nay rồi, cả nhà tôi bây giờ nứt toác hết cả, móng nhà thì bị sụt xuống nhìn trơ cả bê tông bên trong. Bây giờ cánh cửa chính của ngôi nhà và cửa cuốn cũng không còn đóng mở được nữa”.

Thậm chí còn có thể đưa được cả bàn tay qua khe tường. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Cũng chung tình trạng với căn nhà của chị Quyên, ngôi nhà của anh Vương Văn Khánh, số nhà 5 TT35, KĐT Văn Phú, Hà Đông, cách đây không lâu cũng bị sụt lún nghiêm trọng.

Ngôi nhà của anh Vương Văn Khánh cũng bị “chung số phận”. (Ảnh: Dân Trí)

Anh Khánh cho biết: “Sau khi đơn vị thi công hạ cáp ngầm trên tuyến đường 24 m này vào tháng 3/2018 thì nền nhà của gia đình tôi bắt đầu bị sụt nền. Tôi phải dùng tới 18 bao cát lớn để lấp lại, rồi đổ cả bê tông xi măng lên trên nhưng cũng không tránh được sự mất thẩm mĩ như lúc ban đầu”.

Vết nứt trên tường nhà làm trơ cả đường điện, ổ cắm. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Nguyễn Văn Long, trú tại số 7TT35 chia sẻ trên Người Đưa Tin: “Tháng 1/2018, công ty CP đầu tư Trung Việt hạ đường cáp ngầm đến đường 24m. Trong quá trình thi công, họ đào con đường 24 m sâu 3 m, rộng 3 m, ép 2 bên cọc cừ. Toàn bộ nền của Văn Phú đều làm bằng cát, khi rút cọc cừ thì bị sụt lún. Đa số phần nền cát bị rút xuống 2 bên đường. Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại về kinh tế, mùi hôi, mùi vệ sinh thoát ra ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Nếu nó sụt lún xuống nữa thì tính mạng của con người sẽ bị đe dọa”.

Những vết rạn nứt lớn hiện rõ trên sàn nhà. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Bể nước của gia đình ông Bưởi bị sụt lún, tụt hẳn xuống dưới. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều vết hở to, các gia đình phải dùng băng dính dán lại để tránh côn trùng bay vào nhà. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Bậc tam cấp, móng nhà bị trơ ra, nứt nẻ sau khi bị sụt lún. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Khôi Minh (tổng hợp)