Tạo hình của Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan phiên bản điện ảnh được khen gần gũi và thần thái.

Từ khi Disney công bố dự án điện ảnh Hoa Mộc Lan (Mulan), dàn diễn viên góp mặt trong phim đã khiến khán giả tò mò. Đã có rất nhiều thông tin bên lề về tạo hình của Lưu Diệc Phi trong vai nữ chính. Sau gần 2 năm rậm rịch, vào 13/8, Disney đã tung ra bức ảnh đầu tiên về nàng Hoa Mộc Lan.

Trong tà áo đỏ rực, nàng Mộc Lan phiên bản người đóng tóc đen dài xinh đẹp, tay cầm kiếm với ánh mắt mạnh mẽ, kiên cường. Lưu Diệc Phi trang điểm nhẹ, được khen gần gũi với hình ảnh nàng Hoa Mộc Lan trong bản gốc.

'Hoa Mộc Lan' chính thức bấm máy, hé lộ tạo hình chính thức của Lưu Diệc Phi
Tạo hình của Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan.

Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Lưu Diệc Phi đã vượt qua hơn 1.000 ứng cử viên trên khắp thế giới để giành được vai diễn này. Một số ý kiến cho rằng “Thần tiên tỷ tỷ” am hiểu võ thuật, vốn tiếng Anh khá, thích hợp với vai Mộc Lan. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại không đánh giá khả năng diễn xuất của Lưu Diệc Phi.

'Hoa Mộc Lan' chính thức bấm máy, hé lộ tạo hình chính thức của Lưu Diệc Phi

Hoa Mộc Lan do nữ đạo diễn Niki Caro thực hiện, có kinh phí dự kiến trên 100 triệu USD. Tác phẩm là bản người đóng (live-action) của phim hoạt hình nổi tiếng do Disney phát hành năm 1998.

Nội dung phim xoay quanh việc nữ chính Hoa Mộc Lan thích tập võ, chơi đánh trận giả. Năm vừa tròn 18 tuổi, cô đã giả trai để thay cha tòng quân ra trận.

Ngoài Lưu Diệc Phi, phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao hàng đầu xứ Trung như Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt…

Hiện tại, Hoa Mộc Lan đã chính thức khai máy ở New Zealand và sẽ quay cả ở Trung Quốc. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 27/3/2020.