“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà dân ở phường Cẩm Sơn, Tp. Cẩm Phả, “nuốt” một người và 2 xe máy. Được điều đến cứu hộ, chiếc máy xúc cũng bị hố “ngoạm” xuống.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h20 ngày 5/4, tại trước cửa số nhà 218 Cao Sơn, phường Cẩm Sơn, Tp. Cẩm Phả (Quảng Ninh). Anh Hoàng Công Hoan kể, khi vừa bước chân ra sân, bất ngờ bị sụt xuống “hố tử thần”, rất may anh chỉ bị thương nhẹ.

"Hố tử thần" nuốt một người dân và hai xe máy
Hố tử thần xuất hiện trước cửa nhà dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng hơn 10m2, có chỗ rất sâu và đang có chiều hướng mở rộng. Khi hố xuất hiện, ngoài anh Hoan còn có 2 chiếc xe máy bị rơi xuống hố. Hiện tại một chiếc đã được kéo lên và hư hỏng nặng, chiếc xe còn lại bị cuốn xuống sâu không thể đưa lên được.

"Hố tử thần" nuốt một người dân và hai xe máy
Chiếc xe máy sau khi được kéo lên khỏi hố. (Ảnh: Dân Việt)

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, anh Hoan cho biết, anh là bác sỹ, hiện trú tại quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. Hôm qua anh cùng mẹ về quê lễ Thanh minh thì bất ngờ gặp nạn. Khi bị rơi xuống hố, anh bị 2 chiếc xe máy đè lên nên người bị xây xát một số chỗ và tức ngực.

“Lòng hố sâu khoảng 3 mét, nhiều dây cáp và ống bị đứt vỡ, có nước xối từ hai bên rất mạnh, đất bùn xoáy cuộn và tụt xuống,” anh Hoan kể lại.

"Hố tử thần" nuốt một người dân và hai xe máy
Xe tải, máy xúc được điều đến hiện trường để san lấp hố tử thần (ảnh: Dân Việt).

Ngay sau khi xuất hiện sự việc nói trên, người dân đã báo chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng hiện trường để đảm bảo an toàn đồng thời huy động một máy xúc và một xe tải đến để lập miệng hố.

Tuy nhiên, trong khi tiến hành lấp “hố tử thần” thì bất ngờ máy xúc đã bị sụt xuống miệng hố khiến công tác cứu hộ và san lấp càng gặp khó khăn hơn.

Theo phản ánh của người dân, “hố tử thần” tiếp tục mở rộng ra về phía dãy nhà dân gần đó. Nhiều người dân sống xung quanh rất hoang mang và đã di tản ra khỏi nhà ngay trong đêm để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong những năm gần đây, Cẩm Phả là địa phương thường xuyên xuất hiện “hố tử thần”. Năm 2017 trên tuyến Quốc lộ 18 cũng xuất hiện một “hố tử thần” rộng hàng chục mét vuông. Trước đó vào năm 2013 tại khu vực Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả cũng xuất hiện một “hố tử thần” ngay trong sân nhà một hộ dân.

Nhiều người cho rằng đây là hậu quả của việc khai thác than dưới lòng đất từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, phía chính quyền địa phương cho biết, nhiều khả năng đây chỉ là hiện tượng vận động địa chất thông thường.

Khôi Minh