Trong khi các học trò nghỉ ngơi hoặc xem phim trên điện thoại thư giãn thì thầy Park vẫn miệt mài với công việc của mình.

Trưa 3/12, trên chuyến bay thẳng trở về Hà Nội, HLV Park Hang-seo đã tranh thủ xem lại băng hình trận bán kết lượt đi thắng Philippines 2-1 nhằm chuẩn bị cho trận lượt về vào ngày 6/12 trên sân Mỹ Đình.

Ngay sau khi máy bay cất cánh, trong khi các học trò nghỉ ngơi hoặc xem phim trên điện thoại thư giãn, thầy Park lại tranh thủ lôi laptop ra nghiên cứu lại băng hình trận đấu vừa qua với Philippines.

Ông Park ngồi nghiên cứu băng hình trên máy bay. (Ảnh: N.K)

Ngồi xem chăm chú, thầy Park thỉnh thoảng lại lấy bút ra ghi lại điều cần lưu ý vào cuốn sổ tay đặt bên cạnh. Thậm chí, đôi lúc ông không ngồi bình thường mà gồng người lên xem đầy chăm chú.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn video: Tuổi Trẻ

Trên sân Panaad, Việt Nam giành chiến thắng 2-1 nhờ các pha ghi bàn của Anh Đức và Văn Đức. Kết quả trên giúp thầy trò HLV Park Hang-seo chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào chung kết. Do thể lệ giải tính bàn thắng sân nhà-sân khách, nên trong trận lượt về, tuyển Việt Nam vẫn có thể đi tiếp trong trường hợp thua 0-1.

Dù Việt Nam đã giành lợi thế lớn khi thắng 2-1 trên sân Panaad nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo không được phép chủ quan. Nó đúng như phát biểu của ông trong buổi họp báo sau trận thắng Philippines 2-1, “Chúng tôi phải xem lại băng hình để khắc phục những điều chưa hài lòng nhằm chuẩn bị thật tốt cho trận lượt về”.

Việc HLV Park Hang-seo thận trọng là hợp lý. Tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014, Việt Nam thắng 2-1 trên sân Malaysia nhưng để tuột vé vào chung kết khi bất ngờ thua 2-4 tại Mỹ Đình ở lượt về.

Việt Nam đã chơi tốt ở trận lượt đi nhưng vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu, trong đó đáng kể nhất là các tình huống Philippines khai thác khoảng trống đằng sau hai hậu vệ biên Văn Hậu & Trọng Hoàng. Họ đã tận dụng thành công một lần và Reichelt có thể đã cú đúp nếu không bỏ lỡ một cơ hội khác ở phút 82.

Hoàng Minh (Tổng hợp)