Ông thầy người Hàn Quốc không hài lòng khi chứng kiến Công Phượng đá hỏng 2 quả 11m trong trận thắng 3-0 trước Pakistan tối nay.

Dù ghi 1 bàn trong chiến thắng 3-0 ở trận ra quân tại Asiad 2018 trước Pakistan, Công Phượng vẫn có một trận đấu không thực sự tốt.

Ở trận này, Công Phượng đá hỏng hai quả đá phạt đền. Anh sút dội xà ngang ở phút 44 và không thắng được thủ môn Saqib ở phút 69.

“Những trận tới, Công Phượng sẽ ít được giao đá phạt 11m hơn”, HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi họp báo sau trận.

Theo phân công của Ban huấn luyện, Công Phượng là cầu thủ đứng đầu trong danh sách thực hiện các quả đá phạt đền. Kế tiếp là Quang Hải, Văn Quyết rồi Xuân Trường. Tiền đạo của HAGL trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đá hỏng liền hai quả phạt đền trong một trận đấu ở giải chính thức.

Xung quanh chuyện Olympic Việt Nam phải tập trên mặt sân xấu, HLV Park Hang Seo giải thích: “Với điều kiện giao thông tại đây, việc di chuyển đến một sân tập cách 43 km tốn quá nhiều thời gian, nếu tính cả đi và về có thể mất đến 3-4 tiếng. Điều đó sẽ khiến cho cầu thủ chúng tôi bị ảnh hưởng thể lực. Vì thế, sau khi cân nhắc, chúng tôi chọn một sân ở gần”.

Về phía Pakistan, HLV Jose Noguirra tỏ ra vui mừng khi bóng đá Pakistan hòa nhập trở lại với gia đình bóng đá châu Á sau 3 năm, 5 tháng ngừng hoạt động.

“Chúng tôi đã có quãng thời gian dừng thi đấu bóng đá quốc tế quá dài nên không đặt ra mục tiêu nào đặc biệt. Hòa nhập trở lại sau quãng thời gian 3 năm, 5 tháng cũng đã là điều đáng mừng. Bóng đá Pakistan đang trong quá trình xây dựng lại dựa trên lứa cầu thủ U23 đang thi đấu ở giải này”, HLV Pakistan nói.

“Rõ ràng Việt Nam mạnh hơn chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng khi Việt Nam tăng tốc ở hiệp hai, khai thác và mở rộng bóng ra hết chiều ngang sân, khoảng trống đã xuất hiện nhiều khi cầu thủ của chúng tôi không theo được”, ông Jose Noguirra nói thêm.

Bình An