HLV Moriyasu Hajime dành nhiều lời khen cũng như chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với bàn thắng duy nhất của Quang Hải trong trận đấu chiều 19/8, qua đó giành ngôi nhất bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018.

HLV Moriyasu Hajime nói trong buổi họp báo sau trận đấu: “Việt Nam có cầu thủ rất chất lượng, kể cả cầu thủ U23 lẫn trên 23 tuổi. Họ kiểm soát thế trận hoàn toàn trong hiệp 1. Hiệp 2 chúng tôi chơi tốt hơn nhưng các cầu thủ không tận dụng được cơ hội. Xin chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Các bạn xứng đáng giành chiến thắng và có ngôi nhất bảng D.

Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn bởi lối chơi pressing của U23 Việt Nam. Họ rõ ràng là đội bóng rất khó chịu mà chúng tôi gặp ở Asiad năm nay.

Tôi xin nhắc lại là U23 Nhật Bản đã cải thiện được tình hình ở hiệp 2 nhưng khả năng tận dụng cơ hội là vấn đề của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ phải làm việc nhiều hơn để có thể chơi tốt trong những trận đấu tới. Đội bóng phải ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt”, theo Vietnamnet.

HLV Moriyasu Hajime cho biết ông ấn tượng nhất với đội trưởng Văn Quyết. Đây là cầu thủ đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trong suốt 90 phút trận đấu.

Trong khi đó, Văn Toàn, cầu thủ kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn cũng không giấu được niềm vui. Cầu thủ người Hải Dương đã không được ra sân ở hai trận trước. Và khi được HLV Park Hang Seo điền tên vào đội hình xuất phát gặp Nhật Bản, Văn Toàn đã lập tức tỏa sáng.

HLV Nhật Bản khen U23 Việt Nam chất lượng, ấn tượng nhất với Văn Quyết
Văn Toàn là người kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn vào lưới U23 Nhật Bản. (Ảnh: VnExpress)

“Đội chơi tốt, đầy tự tin. Trận thắng này là thành quả xứng đáng cho chúng tôi”, Văn Toàn chia sẻ sau trận đấu với VnExpress.

“Đây là lần đầu tiên tôi đá chính nên có chút áp lực. Tuy nhiên, sau đó vào sân đá mọi chuyện ổn. Tôi không được ra sân hai trận trước bởi phong độ không tốt. Với màn thể hiện trước Nhật Bản, tôi sẽ tự tin hơn, phấn đấu chen chân vào đội hình chính của Việt Nam trong những trận đấu sắp tới”, Văn Toàn nói thêm.

Với vị trí nhất bảng D, Việt Nam sẽ gặp đội nhì có thành tích tốt ở bảng E, F hoặc G. Trong khi đó Nhật Bản sẽ đụng Malaysia, đội mới gây bất ngờ bằng chiến thắng 2-1 trước Hàn Quốc.

Bình An