Trận thua bất ngờ của ĐT Đức trước Mexico là cú sốc lớn với nhiều người. Trước thất bại này, HLV Joachim Loew của “cỗ xe tăng” thừa nhận các học trò đã chơi tệ trong trận ra quân với Mexico. 

Vốn được đánh giá cao về mọi mặt, việc ĐT Đức để thua 0-1 trước ĐT Mexico khiến con đường bảo vệ cúp vàng thế giới của “cỗ xe tăng” sẽ gian nan hơn rất nhiều. Đây là lần đầu tiên Đức phải đón nhận thất bại ở trận ra quân ở một kỳ World Cup kể từ World Cup 1982 tại Tây Ban Nha.

HLV Joachim Loew nói gì sau trận thua của ĐT Đức trước Mexico?
Mexico hạ gục Đức ngay trận ra quân.

Nói về thất bại của Đức trong trận ra quân, HLV Joachim Loew cho hay: “Điều trước tiên là chúng tôi đã chơi rất tệ. Chúng tôi không tìm được phương hướng hiệu quả để chuyền bóng và tấn công, hiệp 1 chúng tôi gặp nhiều vấn đề và bị phản công khá nhiều. Hiệp 2, khi nhận ra phải tấn công mạnh mẽ hơn thì sự cân bằng giữa công thủ của toàn đội lại không như tôi tưởng tượng. Toni Kroos bị kèm quá chặt ở trận này. Toni đi đến đâu cũng có một cầu thủ Mexico theo bám tới đó. Do vậy, chúng tôi không thể triển khai bóng từ phần sân nhà”.

HLV Loew nói thêm: “Chúng tôi đã có 2 tình huống dứt điểm trúng khung thành nhưng bóng lại không đi vào lưới. Dĩ nhiên tất cả các thành viên không hề vui vẻ. Nhưng chúng tôi phải hướng đến mục tiêu giành chiến thắng ở trận đấu tiếp theo và để thất bại ở phía sau”.

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Mexico – Juan Carlos Osorio cho biết đã lên kế hoạch hạ gục đương kim vô địch từ 6 tháng trước.

Thất bại này khiến người hâm mộ lo ngại Đức sẽ giống 2 nhà vô địch trước đấy bị loại ngay từ vòng bảng là Italy (bị loại vào năm 2010) và Tây Ban Nha (bị loại vào năm 2014). Tuy nhiên, ông Loew khẳng định ĐT Đức vẫn có cơ hội sửa sai và sẽ đi tiếp.

Theo lịch thi đấu, tuyển Đức sẽ đối đầu với Thụy Điển (23/6) và Hàn Quốc (27/6) ở hai lượt trận tiếp theo tại bảng F.

Yến Yến

Từ Khóa: