Phát biểu sau cuộc lội ngược dòng ở trận ra quân Asian Cup 2019, HLV Srecko Katanec (Iraq) nể phục khả năng và tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam

“Tôi đã lường trước một trận đấu khó khăn, nhưng không ngờ khốc liệt đến thế. Trong cuộc họp báo trước trận, tôi đã nói rằng Iraq rất tôn trọng Việt Nam vì họ sở hữu những cầu thủ giàu phẩm chất kỹ thuật, tinh thần chiến đấu quật cường”, HLV Katanec chia sẻ sau chiến thắng ngược dòng 3-2 tối 8/1.

HLV Srecko Katanec đánh giá cao màn trình diễn của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Zing)

“Việt Nam là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ khéo léo, có kỹ thuật, tốc độ. Chúng tôi đã lường trước những khó khăn và đã tập luyện kỹ lưỡng để hạn chế khả năng của đối phương.

Tiếc là trong hiệp 1 các cầu thủ của tôi đã chơi tồi, không thể hiện được sự mạnh mẽ cần thiết và phải trả giá.

Việc nhận 2 bàn thua trong 45 phút đầu tiên cũng khiến các học trò của tôi bị căng thẳng, đánh mất sự sắc sảo cần thiết trong những pha tấn công”, HLV Katanec nói thêm.

Theo HLV người Slovenia, trong giờ nghỉ, ông đã nhắc các cầu thủ cần mạnh mẽ, quyết tâm hơn và thể hiện trách nhiệm trong từng pha bóng.

“Rõ ràng các cầu thủ đã chơi tốt hơn trong hiệp 2 và quan trọng là giành được chiến thắng chung cuộc xứng đáng. Trận đấu này giúp chúng tôi nhìn ra những hạn chế và sẽ rút kinh nghiệm để chơi tốt hơn trong những trận đấu sắp tới”, HLV Srecko Katanec bày tỏ.

HLV Srecko Katanec cho rằng ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ mọi đối thủ. (Ảnh: Dân Việt)

Chốt lại, HLV Srecko Katanec nhấn mạnh: “Tôi không bất ngờ với những gì ĐT Việt Nam thể hiện, đó là một tập thể gắn kết, có lối chơi kỷ luật và tôi rất tôn trọng các bạn.

Ai đó đã nhầm khi nghĩ Iraq có thể thắng cách biệt Việt Nam. Tất cả những gì diễn ra trên sân đã cho thấy đội tuyển Việt Nam xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ mọi đối thủ”.

Hoàng Minh (Tổng hợp)