HLV Jorn Andersen đưa ra quan điểm về tình hình đội bóng, trong đó có nhận định về tân binh Công Phượng trước thềm mùa bóng mới.

Trong bản tin tối qua (20/2) báo Zing thông tin, mùa giải K-League 2019 sắp bắt đầu. Với Incheon United, họ sẽ khởi đầu mùa giải bằng trận gặp Jeju vào ngày 2/3. Trước giờ khởi tranh, HLV Jorn Andersen chia sẻ mục tiêu của đội bóng ở mùa giải mới.

Khi được hỏi về Công Phượng, HLV Jorn Andersen cho hay tiền đạo này cần thời gian: “Tôi đã quan sát màn trình diễn của Công Phượng ở Asian Cup năm nay, và đội bóng có thể đưa cậu ấy về mà không tốn quá nhiều tiền”.

“Công Phượng mới ở đây được 4 ngày, trước đó cậu ấy đã hơn 2 tuần không tập luyện gì. Công Phượng cần thời gian. Không thể đốt cháy giai đoạn với cậu ấy”, HLV Jorn Andersen nói.

Công Phượng trong màu áo Incheon United. (Ảnh: Sports)

Gần đây, Incheon United có trận giao hữu với Busan Humetro và ​Công Phượng đã ghi bàn. Đây cũng là trận ra mắt của tiền đạo của ĐT Việt Nam cho đội bóng mới. (Xem thêm)

Tuy vậy, HLV Jorn Andersen không muốn “ép chín” Công Phượng. “Tôi không kỳ vọng Công Phượng lập tức trình diễn ấn tượng ở giai đoạn đầu mùa giải. Tôi nói với Phượng, hãy cứ bình tĩnh để làm quen và tôi sẽ cho cậu thời gian để thích nghi”, nhà cầm quân người Na Uy nói, theo báo Dân Việt.

HLV Jorn Andersen muốn Incheon vươn lên vị trí cao trên bảng xếp hạng. (Ảnh: Zing)

HLV Jorn Andersen thể hiện tham vọng: “Incheon nên nghĩ tới những vị trí cao hơn, không chỉ cứ loanh quanh ở nửa dưới”: “Không dễ để nói trước điều gì trong ngày mở màn, nhưng tôi muốn khi kết thúc mùa giải, chúng tôi nằm ở nửa trên bảng xếp hạng. Mùa trước, tôi đã cùng đội giành 10 chiến thắng, và tôi muốn nhiều hơn mùa này”.

Theo HLV Andersen, ông và đội bóng sẽ phải làm tốt hơn: “Khi tôi tới Incheon năm ngoái, đội bóng thực sự gặp vấn đề về phòng ngự. Ý thức phòng thủ của các cầu thủ rất kém. Ngay khi đến đây, tôi đã xử lý vấn đề này, và khả năng phòng ngự phần nào tiến bộ”.

“Mùa này, chúng tôi phải khởi đầu mùa giải với sự chắc chắn như khi tôi tới đây. Việc cân bằng giữa tấn công và phòng ngự rất quan trọng”, ông nói.

Khôi Minh (tổng hợp)