Cả 4 sự thay đổi người của ĐT Croatia trước Anh đều diễn ra trong hiệp phụ, còn trong thời gian thi đấu chính thức, đội bóng áo ca-rô kiên quyết không thay người.

ĐT Croatia đã khiến người hâm mộ thế giới phải nể phục bằng màn ngược dòng xuất sắc trước Anh trong 120 phút. Đây là trận thứ ba liên tiếp Croatia phải thi đấu hết 2 hiệp phụ mới phân định được thắng thua, trước đó là trận gặp Đan Mạch và Nga.

HLV Croatia tiết lộ lý do không thay người suốt 90 phút thi đấu
Các chiến binh Croatia kiên cường.

Trước màn đối đầu tuyển Anh, Croatia gặp bất lợi khá lớn về thể lực. Tuy nhiên, suốt 90 phút thi đấu, thuyền trưởng Croatia đã chẳng mảy may chuyện thay người.

Mãi đến phút thứ 5 của hiệp phụ đầu tiên, Josip Piravic mới được tung vào sân thay Ivan Strinic bị căng cơ. Trong khi đó, “Tam sư” đã thay đến 2 người trong giờ đấu chính thức.

Khi được hỏi lý do, HLV Dalic nói: “Không phải tôi không muốn thay người mà bởi không cầu thủ nào chịu rời sân cả. Họ đều nói sẵn sàng thi đấu tiếp và vẫn có thể chạy. Tôi biết, một số cầu thủ vừa thi đấu vừa cắn răng chịu đau vì chấn thương. Sau trận, 2 cầu thủ của tôi thậm chí còn không đứng nổi và đi lại vì quá đau”.

HLV Croatia tiết lộ lý do không thay người suốt 90 phút thi đấu
HLV Zlatko Dalic.

Tinh thần chiến đấu quả cảm của các chiến binh áo ca-rô khiến người hâm mộ thế giới rất ngưỡng mộ. HLV Dalic cũng khẳng định: “Các cầu thủ của tôi giàu năng lượng, tinh thần trách nhiệm cao và khát khao làm nên lịch sử. Tôi rất vui mừng và tự hào về họ”.

Lần đầu tiên lọt vào Chung kết World Cup, ĐT Croatia được đánh giá cao bởi lối chơi bền bỉ cùng tinh thần chiến đấu kiên cường.

Theo CBS, tuyến giữa và sức mạnh tiềm ẩn tấn công chính là 2 thứ mà Pháp không thể xem nhẹ Croatia, dù đội bóng ca-rô không có ngôi sao trên hàng công. Chính vì thế, họ vẫn là đối thủ đáng gờm với ”những chú gà trống Gô-loa”.

Hạ Nguyên