Ronaldo từ chối phát biểu về tương lai của mình tại đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sau thất bại 1-2 trước Uruguay, theo đó phải dừng chân tại World Cup 2018.  

Trong phát biểu đầu tiên sau trận thua trước Uruguay rạng sáng ngày 1/7 (giờ Việt Nam), Ronaldo từ chối cho biết liệu anh có từ giã sự nghiệp bóng đá quốc tế hay không, Daily Mail đưa tin.

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về tương lai của tôi, của HLV hay bất cứ cầu thủ nào khác. Tôi hoàn toàn chắc chắn Bồ Đào Nha vẫn sẽ là một trong những đội mạnh nhất thế giới. Chúng tôi có một tập thể đầy tham vọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến thắng và khiến người dân Bồ Đào Nha tự hào”, Ronaldo phát biểu.

Ronaldo khẳng định anh đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại World Cup năm nay, bất chấp việc tuyển nhà phải dừng chân khá sớm.

“Chúng tôi đã chơi hay hơn Uruguay nhưng đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn thì sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi muốn giành chiến thắng. Chúng tôi đã chiến đấu. Nhưng tuyển Uruguay cũng rất xứng đáng được chúc mừng. Chúng tôi đã rời sân trong tư thế ngẩng cao đầu. Tôi rất tự hào được đại diện cho tuyển Bồ Đào Nha. Thật may mắn khi được thi đấu cho một đội tuyển tuyệt vời. Tôi vô cùng tự hào về các đồng đội và các nhân viên hỗ trợ”, danh thủ cho biết.

HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos cũng lên tiếng bảo vệ cậu học trò siêu sao: “Chúng tôi sẽ bắt đầu giải đấu mới vào tháng 9 và hy vọng cậu ấy sẽ ở lại để giúp hướng dẫn các cầu thủ trẻ. Vị trí đội trưởng là vô cùng quan trọng”.

Nếu tiếp tục thi đấu dưới màu áo tuyển Bồ Đào Nha trong World Cup 2022 tại Qatar, danh thủ thuộc biên chế Real Madrid này khi đó sẽ 37 tuổi.

Thu Hương