Đây là nhận định của Alan Shearer – huyền thoại bóng đá Anh về tương lai của Harry Kane, ngôi sao CLB Tottenham.

Harry Kane tiếp tục chuỗi ngày làm mưa làm gió khi ghi 3 bàn vào lưới Southampton trong trận đấu sớm vòng 20 Ngoại hạng Anh. Thành tích này giúp anh phá đồng thời hai kỷ lục: ghi nhiều bàn nhất trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển năm 2017, và ghi nhiều bàn nhất tại Ngoại hạng Anh trong một năm.

“Harry Kane sẽ về Real hoặc Barca”
Ngôi sao của bóng đá Anh đương đại Harry Kane

Theo dõi màn trình diễn chói sáng của hậu sinh, Alan Shearer, người bị Kane phá kỷ lục, rất hài lòng. Huyền thoại người Anh cũng cảnh báo Tottenham có khả năng sẽ mất tiền đạo 24 tuổi vào tay các “gã khổng lồ” Châu Âu. Theo Alan Shearer, có nhiều đội bóng theo đuổi Harry Kane, nhưng một ngày nào đó cầu thủ này sẽ ghi bàn cho Real Madrid hoặc Barcelona.

Không tiếc lời cho Kane, Alan Shearer đặt cầu thủ này bên cạnh hai siêu sao đương thời là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Cựu danh thủ này hào hứng: “Kane không chỉ phá kỷ lục của tôi, kéo dài suốt 22 năm, mà còn lấn lướt cả Lionel Messi lẫn Cristiano Ronaldo về thành tích ghi bàn trong năm 2017, bằng hai cú hat-trick trong hai trận liên tiếp”, Shearer bình luận.

“Tôi thấy vui vì thành tích này, bởi luôn muốn người phá kỷ lục của mình sẽ là một tiền đạo trẻ người Anh”, cựu tuyển thủ Anh nói.

Nhận định của Alan Shearer khiến các cổ động viên Tottenham phải động lòng nhớ đến Gareth Bale. Cầu thủ này đã từng tỏa sáng ở mùa giải 2012-2013, nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất mùa do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) trao tặng. Nhưng ngay sau mùa giải ấy, Gareth Bale đã tạm biệt trời Anh để sang Tây Ban Nha đầu quân cho Real, đồng thời lập luôn kỷ lục chuyển nhượng.

Tiểu Nhi