Sau khi phát hiện xe tải chở hơn 2m3 gỗ từ trong công trình thủy điện Sông Tranh 3 đi ra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện khoảng hàng trăm phách gỗ khác

Ngày 30/11, ông Trần Triều Hổ, Trưởng công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam), cho biết đang điều tra vụ việc ôtô tải vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc vào chứa tại nhà máy thủy điện Sông Tranh 3, theo báo điện tử SGGP.

Tất cả số gỗ trên đều không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, khoảng 20 giờ 15 ngày 29/11, trong lúc tuần tra, công an xã Tiên Lãnh phát hiện xe tải BKS 43C – 061.09 có dấu hiệu nghi vấn đang đi vào khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 3.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong xe chứa hàng chục phách gỗ các loại (chưa xác định được chủng loại) với khối lượng hơn 4m³.

Điều khó hiểu vụ gỗ quý trong nhà máy thủy điện. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Mai Tiến Thành (50 tuổi) khai chở cho ông Lê Huy Tiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Tranh 3.

Hàng trăm phách gỗ các loại được phát hiện trong nhà máy Thủy điện Sông Tranh 3. (Ảnh: Thương hiệu và Công luận)

Qua làm việc với công an xã, ông Tiệp thừa nhận số gỗ trên của mình, nhưng ông cho hay nguồn gốc số gỗ này là do khi tích nước lòng hồ thủy điện Sông Tranh 3, gỗ nổi lên mặt nước, ông trục vớt đưa lên bờ.

Tiếp tục kiểm tra bên trong nhà kho của máy thủy điện này, lực lượng chức năng phát hiện thêm hàng trăm phách gỗ chuồn (thuộc nhóm III) với tổng cộng hơn 2m3. Tổng cộng, cơ quan chức năng xác định được hơn 4,2 m3 gỗ chuồn và một số loại gỗ khác. Ông Trần Triều Hổ khẳng định, toàn bộ số gỗ này không có dấu búa kiểm lâm, không có giấy tờ hợp pháp, theo báo Zing.

Sau khi vụ việc được phát hiện, Công an xã Tiên Lãnh đã trình báo với Công an huyện Tiên Phước và lãnh đạo huyện Tiên Phước.

Đến ngày 29/11, lực lượng chức năng đã kiểm đếm xong và số gỗ này được đưa về trụ sở Công an huyện Tiên Phước để tiến hành điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh (t/h)