Sáng 7/2, hơn 100 người ở xã Định Môn, huyện Thới Lai (TP. Cần Thơ) đã chạy đến cống Vàm Nhon để cùng nắm dây thừng kéo nắp cống thủy lợi đang nghiền nát chân một người đàn ông.

Trước đó, cống Vàm Nhon được đóng từ ngày 6/2 để phục vụ mùa gặt và đang trong tình trạng khép hờ. Đơn vị vận hành cống cảnh báo người dân không được qua lại cách miệng cống 20m nhưng ông Võ Quốc Trung (ngụ xã Thới Tân) vẫn chèo xuồng vượt qua khe hẹp giữa hai nắp cống, theo Zing.

Hậu quả là xuồng của ông Trung va mạnh vào nắp cống khiến người này ngã xuống nước. Một chân của nạn nhân sau đó mắc kẹt giữa hai nắp cống đang bị nước siết đẩy mạnh vào nhau.

Hơn trăm người kéo hai nắp cống để cứu nạn nhân. (Ảnh: Nhật Tân)

Phát hiện sự việc, người dân hô hoán và trình báo đến lực lượng chức năng để cứu hộ. Hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ đã cùng nhau buộc dây, dùng xà beng để tách nắp miệng cống cứu ông Trung, theo Dân Việt.

Hơn một giờ sau, việc cứu hộ mới thành công và chân phải của ông Trung gần như bị nắp cống nghiền nát. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt tại hiện trường để sơ cứu và chuyển đi cấp cứu. Rất may, mũi xuồng bị kẹt lại cùng ông Trung nên nạn nhân thoát chết.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thới Lai cho biết, lúc nạn nhân đến gần cống thì đã có người cảnh báo, không cho qua nhưng ông này vẫn cố vượt.

Hiện, cống Vàm Nhon đã được đóng lại để nước không tràn vào nội đồng, phục vụ cho mùa gặt.

Thế Tam