Ông nội nghiền bim bim trộn lẫn thuốc diệt chuột, giấu vào góc khuất để làm bẫy, không ngờ hai cháu vô tình tìm thấy và ăn.

Ngày 9/11, nguồn tin từ bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công hai bệnh nhi ngộ độc do ăn phải bim bim tẩm thuốc diệt chuột. Hiện một em đã xuất viện, một em tiếp tục được theo dõi tổn thương thần kinh tại Khoa thần kinh – tâm bệnh – phục hồi chức năng và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới, theo Zing.vn.

Được biết, đêm 1/11, cháu Nguyễn Tiến Hùng (4 tuổi) và Nguyễn Tiến Mạnh (2 tuổi, là anh em ruột, cùng trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, quấy khóc.

Theo ông nội của hai bé, trước đó, ông lấy bim bim giã nát, đổ vào bát sành và trộn lẫn thuốc chuột. Người đàn ông đặt bẫy tự chế vào khe bao thóc ở trong buồng và đã diệt được 2-3 con chuột.

Vào chiều tối cùng ngày, cháu Hùng và Tiến đùa nghịch trong buồng, tìm thấy bát sành đựng bim bim, 2 cháu đã nghịch và thò tay vào bốc bim bim. Ông nội phát hiện vụ việc, vội quát cháu khiến hai em nhỏ hoảng sợ, bỏ bát chạy xuống nhà dưới.

Do bất cẩn, gia đình không rửa tay cho hai cháu, khi ăn cơm các cháu lại dùng tay bốc thức ăn. Do bất cẩn gia đình đã không rửa tay cho các cháu. Đến khi thấy 2 anh em nôn ói, họ mới đưa đến bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận 2 bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành bù dịch, dùng thuốc lợi tểu và rửa dạ dày. Do được phát hiện sớm và được cấp cứu kịp thời, nên cả 2 bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

* Tên nạn nhân và gia đình đã được thay đổi.

Khôi Minh