Đang ngủ trong nhà, hai trẻ sinh năm 2006 và 2008, ngụ tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai bị sét đánh trúng.

Báo Dân Trí cho biết, vào khoảng 2h ngày 8/6, một cơn giông mạnh kèm theo mưa lớn quét qua xã Thào Chư Phìn (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai). Trong cơn giông, sét đánh vào nhà một hộ dân tại thôn Cẩu Phì Chải, xã Thào Chư Phìn làm hai trẻ em đang ngủ bị thương.

Nạn nhân là cháu Giàng Seo Sềnh (sinh năm 2006) và cháu Giàng Seo Phàn (sinh năm 2008). Cả hai đang phải chữa trị bỏng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Báo Thethaovanhoa thông tin, theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 8/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu.

Theo các chuyên gia, để phòng tránh bị sét đánh ngay cả khi đang ở trong nhà, người dân lưu ý không bật tivi, nghe điện thoại, nên đóng các cửa sổ và cửa ra vào nhà…

Ngoài ra, cần giáo dục cho trẻ khi có mưa to, dông hoặc sấm sét phải hạn chế đi ra đường, không đứng ngoài đồng trống, lên bờ ngay khi đang đứng dưới nước; chú ý không nên ẩn nấp dưới các gốc cây to cao, không đứng gần cột điện cao thế, cột thu lôi… 

Thế Tam (tổng hợp)