Trong ngày đầu tiên của năm 2018, Tp Hải Phòng đã khánh thành 2 công trình cầu Hàn và cầu Đăng. Người dân địa phương vô cùng phấn khởi, nườm nượp kéo đến trải nghiệm.

Cầu Hàn và cầu Đăng cùng được khởi công vào ngày 1/5/2017 và khánh thành cùng lúc vào 1/1/2018, theo Vietnamnet.

Được biết, khi 2 cây cầu ‘sinh đôi’ bằng bê tông thay thế 2 cầu phao được đưa vào sử dụng, hàng ngàn người dân Tiên Lãng và Vĩnh Bảo (Hải Phòng) nườm nượp kéo đến bày tỏ niềm vui và trải nghiệm cảm giác an toàn mà không phải trả tiền mỗi lần qua sông.

Đây là niềm mong ước hàng trăm năm nay của người dân 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Sau khi hai công trình “song sinh” được thông xe, người dân địa phương nô nức đưa nhau lên cầu thể hiện niềm hân hoan, phấn khởi.

Từ nay người dân ở đây không phải vất vả qua cầu phao nữa, đặc biệt là sẽ không phải trả tiền cho mỗi lần muốn qua sông.

Hai cây cầu có chiều dài tương đương gần 257m. Cả hai đều có cấu trúc và thông số kỹ thuật giống nhau như: bề rộng 12m, 7 nhịp cầu. Mố trụ cầu bê tông cốt thép, móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2m. Đường vuốt dốc 2 đầu cầu theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng.

Người dân vô cùng háo hức phấn khởi trên cây cầu mới

Nét rạng ngời trên gương mặt bô lão khi được bước đi trên cây cầu vững chắc

Ai ai cũng rạng rỡ, thể hiện niềm vui mừng khôn tả khi lần đầu tiên được qua sông bằng cầu bê tông

Người dân háo hức chờ giờ thông cầu

Dòng người trên cầu Đăng ngày khánh thành

Cắt băng khánh thành hai công trình “song sinh”.

(Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Thanh