Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đang tiến hành dựng nhà cho đàn thiên nga Hà Lan trên sông Tam Bạc, tạo điền kiện thuận lợi cho loài vật khi vào mùa sinh sản.

Nguồn tin từ Zing cho biết, Ban quản lý các Công trình Xây dựng quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đang gấp rút hoàn thiện 3 ngôi nhà trên sông Tam Bạc cho đàn thiên nga. Những ngôi nhà được xây riêng biệt, dựng bằng khung thép và lợp mái tôn chống nóng. Bên cạnh đó, mỗi nhà cũng được lắp đặt cầu thang giúp thiên nga dễ dàng di chuyển từ dưới sông lên.

Những căn nhà kiên cố đang được ban quản lý dựng lên trên sông Tam Bạc. (Ảnh: Lê Tân/Zing)

Ngoài việc làm chỗ trú cho thiên nga, những căn nhà cũng tạo ra môi trường thuận lợi để chúng kết đôi sinh sản. Theo dự kiến, công trình này sẽ chính thức hoàn thiện vào cuối tuần.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhà của thiên nga được dựng trên 3 bè nổi bằng thùng phuy và phao rộng 18 m2. Bên trong nhà có 1 lớp gỗ và phủ bằng rơm.

Người dân Hải Phòng rất quan tâm đàn thiên nga. (Ảnh: Lê Tân)

Trong khi đó, 40 con thiên nga trên sông Tam Bạc đang sống khá ổn định và thân thiện với người dân. Con thiên nga bị say nắng phải đưa đi Hà Nội khám đã bình phục.

Đàn thiên nga 40 con có xuất xứ Hà Lan là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư và được thả xuống sông Tam Bạc từ ngày 9/5, nhân dịp khánh thành dự án và thu hút sự chú ý của người dân đất cảng.

Khôi Minh (Tổng hợp)