Lúc đang chơi thể thao trong thôn, hai học sinh Trường THPT Nông Cống 2 (Thanh Hóa) đã nhặt được đã nhặt được một xấp tiền đánh rơi. Ngay sau đó, hai em nhờ tìm trả lại người làm mất.

Vào ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống và Huyện đoàn Nông Cống đã tổ chức trao giấy khen, khen thưởng cho 2 học sinh trả trên, theo Dân Trí.

Hai em học sinh nhặt được số tiền của người khác đánh rơi là em Nguyễn Đức Quân (học sinh lớp 11A5) và em Đào Hoàng Quốc Việt (học sinh lớp 11A6), Trường THPT Nông Cống 2.

Trao đổi với báo chí, đại diện ban giám hiệu nhà trường cho biết, Khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, hai em Nguyễn Đức Quân và em Đào Hoàng Quốc Việt  đã phát hiện một tập tiền của ai đó đánh rơi tại khu vực này.

Sau đó, hai em nhặt số tiền này mang đến nhà ông Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2, xã Trung Thành, nhờ ông Tùng thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất.

Tổng số tiền mà hai em nhặt được là hơn 9 triệu đồng. 

Sau khi phát loa truyền thanh, chủ nhân của số tiền này đã tìm đến nhận lại. Đó là anh Nguyễn Trọng Thanh ( thôn 2, xã Trung Thành). Được biết, anh Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn.

Để tuyên dương hành động đẹp trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã quyết định trao tặng bằng khen cho hai em Quân và Việt.

Thanh Thanh