Từ ngày 11 đến 13/5, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ tiến hành khai trương thí điểm. Dọc phố sẽ có 15 gian hàng với nhiều món ăn đặc trưng của Tây Hồ như: bún ốc, bánh tôm, xôi Phú Thượng…  

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được mở trong khoảng thời gian từ 19h30 thứ sáu đến hết chủ nhật hàng tuần. Hiện tại, UBND quận đang phối hợp với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội để tổ chức các chương trình văn nghệ vào mỗi dịp cuối tuần, tổ chức hát nhạc Trịnh, múa rối nước tại không gian ngoài trời rộng hơn 2.000 m2.

Dọc tuyến phố đi bộ cũng sẽ có 15 gian hàng di động thiết kế theo kiểu nhà cổ Hà Nội và Hội An sẽ bán những món ăn đặc sản của quận Tây Hồ như xôi Phú Thượng, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc và đặc sản các miền… theo VnExpress.

Trước đó, phố đi bộ Trịnh Công Sơn từng “lỡ hẹn” với người Hà Nội. Dự kiến thời gian khai mạc của tuyến phố này diễn ra từ 19/8/2017. Tuy nhiên, nhiều hộ dân ở các khu vực xung quanh đã phản đối việc các ki ốt dựng lên trên phố vì bị che mất hướng gió, mặt tiền, mất vỉa hè… Do đó, việc xây dựng đã phải tạm ngưng, và thời gian khai trương tuyến phố cũng đã phải lùi lại, theo Zing.

Hà Nội có thêm phố đi bộ ven Hồ Tây, mang "hơi thở" văn hóa người Hà Nội
Công tác chuẩn bị cho khai trương tuyến phố đã gần hoàn tất. (Ảnh: VnExpress)

Ông Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã hoàn thành 95%, những tồn đọng trước kia đã được giải quyết. UBND quận đã có nhiều cuộc làm việc, gặp gỡ lấy ý kiến của người dân ở tuyến phố đi bộ để đưa ra những phương án thích hợp, theo Hà Nội mới.

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được mở đến hết năm 2018, sau đó sẽ xem xét nên mở rộng hay thu hẹp quy mô.

Như Quỳnh