Đang trên đường đến bệnh viện, một thai phụ ở Hà nội bất ngờ chuyển dạ, hạ sinh bé trai nặng gần 3kg ngay trên taxi.

Sáng ngày 27/9, sản phụ T.T.T. (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Ngay sau đó gia đình đã gọi taxi chở chị T. đến BV Trung ương Quân đội 108 để nhập viện, theo VnExpress.

Tuy nhiên, khi tới gần Nhà hát lớn (Hà Nội), sản phụ đau bụng dữ dội và sinh ngay một bé trai trên ghế xe taxi. Sau đó taxi tiếp tục chạy đến bệnh viện, kip y bác sĩ tại khoa Sản đã kịp thời đưa hai mẹ con vào cấp cứu.

Em bé nhanh chóng được ủ ấm, ổn định thân nhiệt, đồng thời hút đờm nhớt, làm thông đường thở, kẹp và cắt dây rốn cho bé.

Theo Vietnamnet, sau khi xử trí cấp cứu xong, các bác sĩ đã chuyển hai mẹ con sản phụ lên khoa Sản của bệnh viện để tiến hành bóc nhau nhân tạo, dùng thuốc tăng co bóp tử cung, để cầm máu, kiểm tra tổn thương đường sinh dục, xử lí vết rách tầng sinh môn cho sản phụ, tiêm phòng uốn ván và chống nhiễm trùng cho cả 2 mẹ con.

Hiện tại tình trạng sản phụ hoàn toàn ổn định, bé sơ sinh nam nặng 2,9 kg, hồng hào, khỏe mạnh, bú tốt.

Sản phụ T. mang thai 40 tuần, trước đó có theo dõi, đăng kí sinh con tại khoa Sản (BV Trung ương quân đội 108). Đến nay sau khi đã được mẹ tròn con vuông, chị chia sẻ không thể nghĩ mình lại sinh con nhanh đến vậy. Vì có dấu hiệu chuyển dạ là chị “lên đường” đi đẻ, không ngờ lại đẻ rơi con ngay trên taxi.

BS khoa Sản cho biết trên Dân Trí, rất may mắn hai mẹ con chị T. đã mẹ tròn con vuông. Vì khi sinh con không có sự hỗ trợ của y tế, cả mẹ và con có thể gặp tình huống nguy hiểm. Như mẹ có thể rách phức tạp tầng sinh môn, băng huyết, dễ nhiễm trùng, dễ choáng, thậm chí ảnh hưởng tính mạng. Còn em bé có thể bị chấn thương, nhiễm trùng, hạ thân nhiệt do không đủ điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Thanh Thanh (Tổng hợp)