Ngày 3/4 là thời hạn cuối cùng Grab phải gửi báo cáo vụ mua lại Uber cho Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương). Tuy nhiên, phía Grab xin lùi thời hạn nộp tài liệu này tới ngày 6/4.

Trao đổi với Dân trí, đại diện phía Grab ngày 3/4 cho biết chưa thể chia sẻ lý do vì sao lùi thời gian báo cáo. Đại diện doanh nghiệp này khẳng định sẽ liên hệ với bên pháp chế công ty và có thông tin sớm nhất có thể.

Trong khi đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng chấp nhận đề xuất lùi thời hạn nộp báo cáo của Grab nhưng khẳng định đang theo dõi sát vụ việc này. Đại diện cơ quan này cho biết, nếu sau thời hạn 6/4 Grab vẫn chưa gửi báo cáo, nhà chức trách sẽ có những bước đi tiếp theo “đảm bảo theo đúng Luật Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Grab trì hoãn báo cáo Bộ Công thương vụ thâu tóm Uber
Nhiều người lo ngại Grab sẽ dễ dàng thao túng giá sau khi thâu tóm Uber (ảnh minh họa).

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, quy định của Luật Cạnh tranh là những trường hợp mua bán – sáp nhập (M&A) có ảnh hưởng lớn đến mức độ cạnh tranh của thị trường sẽ bị hạn chế.

Trong trường hợp Grab mua lại Uber tại Đông Nam Á, Grab – Uber phải gửi thông báo đến cơ quan cạnh tranh về vụ mua bán để cơ quan này xem xét về ảnh hưởng mức độ cạnh tranh trước và sau khi mua bán.

Nếu Cục Quản lý cạnh tranh thấy không ảnh hưởng đến cạnh tranh hoặc ảnh hưởng không đáng kể hoặc ảnh hưởng đáng kể nhưng rơi vào một số trường hợp miễn trừ, thì thương vụ mới được phép tiến hành.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết văn phòng của Uber và Grab ở nước ngoài nhưng phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp nếu một hãng, doanh nghiệp mua 50% thị phần, theo pháp luật Việt Nam điều này không được phép.

Chia sẻ trên Vnexpress, chuyên gia chính sách công Nguyễn Minh Đức cho rằng vẫn có cơ sở xác định việc Grab mua Uber vi phạm Luật Cạnh tranh dù định danh Uber, Grab là taxi hay công ty công nghệ. Theo chuyên gia này, nguy cơ tăng giá sau khi Grab mua lại Uber có thể xảy ra nhưng mức tăng tối đa cũng chỉ bằng taxi truyền thống, chứ khó có thể tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của BBC về những lo ngại pháp lý sau khi công bố mua Uber Đông Nam Á, CEO kiêm đồng sáng lập Grab Anthony Tan khẳng định sẽ không lợi dụng việc sáp nhập để độc quyền giá.

“Vấn đề hàng đầu mà giới chức nước nào cũng quan tâm là làm sao chúng tôi, trong vai trò lãnh đạo, đảm bảo không tạo ra tấm gương xấu và không lợi dụng việc này. Vì thế, chúng tôi ở đây để nói rằng chúng tôi sẽ không thao túng giá, không lợi dụng các tài xế’”, ông chủ Grab nói.

Nguyễn Trang