Phát biểu sau trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe tự hào khi Malaysia đã chơi tốt trước Việt Nam và nếu may mắn họ đã có thể giành chiến thắng thay vì kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 tối qua.

Ông Tan Cheng Hoe cho biết: “Rõ ràng, việc thiếu vắng các cầu thủ trụ cột đã ảnh hưởng đến lối chơi của Malaysia. Chúng tôi để thua sớm nhưng vẫn có thể gỡ hòa, và nếu may mắn hơn đã có thể có kết quả tốt hơn. Tôi hài lòng về kết quả này. Tôi nghĩ các học trò đã chịu áp lực khá lớn. Họ cần rút kinh nghiệm từ bài học này. Đây là trận đấu đỉnh cao và đội tuyển VN đã chơi tốt. Đó cũng là lý do mà các cầu thủ của tôi đã phải nỗ lực hết mình và suy giảm thể lực khá nhiều trước trận lượt về”.

“Chắc chắn là sau từng trận đấu các học trò của tôi sẽ có những bài học rút ra và chơi tốt hơn. Chúng tôi sẽ không để thủng lưới tương tự như hôm nay. Trận hôm nay đã xong, và giờ là lúc chúng tôi hướng về trận đấu sắp tới. Hi vọng trận lượt về tại Hà Nội chúng tôi sẽ đá tốt hơn để vô địch”, ông Tan nói thêm.

HLV Tan Cheng Hoe tự hào khi Malaysia kịp gỡ hoà. (Ảnh: VTC News)

Ông Tan Cheng Hoe dù vậy vẫn dành lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam khi nói, đội bóng của ông Park Hang Seo có nhiều cầu thủ chất lượng tốt. Theo HLV Tan Cheng Hoe, Malaysia không có cầu thủ nào bị thẻ đỏ và sẽ có lực lượng mạnh nhất cho trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018.

“Tin tốt là chúng tôi  không có cầu thủ nào bị thẻ đỏ. Malaysia sẽ mang lực lượng tốt nhất sang Hà Nội để thi đấu trận lượt về. Việt Nam có những cầu thủ đẳng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi là tập thể đã có thời gian chơi cùng nhau. Hy vọng qua từng trận đấu, đội tuyển Malaysia sẽ chơi tốt hơn”, ông Tan Cheng Hoe cho biết.

Hoàng Minh (Tổng hợp)