Giỏ lan giã hạc 5 cánh trắng vừa được bán với giá 6,8 tỷ đồng cho những người yêu hoa Đà Nẵng. Giới chơi hoa nhận định giỏ lan này “độc” nhất Việt Nam hiện nay.

Trưa ngày 25/9, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn (TP. Đà Nẵng) đã tổ chức buổi ra mắt cụm Lan Giã Hạc 5 cánh trắng (hay còn được gọi là Lan Phi Điệp) sau khi mua lại từ một chủ vườn tại La Gi (Bình Thuận) với giá 6,8 tỉ đồng, theo Zing.

Việc mua thành công cụm Lan Giã Hạc này, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với người chơi lan trên cả nước.

CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn tiếp nhận gốc Lạn Giã Hạc giá 6,8 tỉ đồng. (Ảnh: VOV)

Theo Vietq, vào ngày 28/9 tới đây, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn sẽ tổ chức gặp mặt các hội, CLB yêu lan trong cả nước. Đồng thời, tại buổi gặp mặt này, CLB cũng quyết định đổi tên một bông Lan Giã Hạc 5 cánh trắng thành tên Tiên Sa.

Ông Võ Anh Truyền, Chủ nhiệm câu lạc bộ Hoa lan đột biến Sông Hàn, cho biết lan đột biến có 2 loại gồm đột biến toàn phần (VAR) và đột biến bán phần (SEMI).

“Bông lan này rất quý hiếm, độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi lan trong cả nước đánh giá rất cao”, ông Truyền cho hay.

Vẻ đẹp độc đáo của bông lan 5 cánh trắng. (Ảnh: VietnamNet)

Anh Võ Văn Tuyên (thị xã La Gi, Bình Thuận) – “cha đẻ” cây lan nói trên – cho biết trên VnExpress, cây lan được anh chăm sóc hơn 30 tháng mới ra hoa. Điều đặc biệt là năm cánh hoa đều có màu trắng, bóng mượt. “Loại lan Giã hạc này rất hiếm, lần đầu tiên tôi chăm sóc”, anh nói.

Trong nhiều năm gần đây, phong trào chơi Lan, sưu tầm Lan phát triển rất mạnh trên cả nước nói chung và trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)