Hiện nay, các cây xăng thuộc của Công ty cổ phần Xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC) đã bắt đầu treo treo băng rôn quảng cáo chương trình khuyến mại nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Cụ thể, với mỗi lít xăng dầu các loại , người mua sẽ được giảm 200 đồng/lít, nhưng điều kiện áp dụng là phải mua tối tiểu 20 lít mỗi lần bơm.

Điều kiện phải mua 20 lít xăng mới được hưởng khuyến mại khiến các phương tiện xe máy không thể tham gia được. Tuy nhiên, với các phương tiện ô tô, việc đổ hơn 20 lít xăng mỗi lần là chuyện hiển nhiên.

Như vậy, cứ mỗi 20 lít xăng, người điều khiển phương tiện ô tô sẽ được chiết khấu trực tiếp 4.000 đồng. Đây cũng là lần đầu tiên cây xăng thương hiệu Việt chạy khuyến mại bằng cách giảm trực tiếp vào giá bán.

Chương trình là vậy, nhưng trên băng rôn quảng cáo được treo ở các trạm xăng dầu HFC lại ghi thông tin giảm giá 200 đồng/lít được lớn hơn hẳn so với yêu cầu “phải đổ trên 20 lít cho một lần bơm” khiến nhiều người điều khiển xe máy hụt hẫng sau khi vào đổ xăng.

Mua 20 lit xang duoc giam gia 4.000 dong hinh anh 1
Ảnh: zing.vn

Nhiều người dân cho rằng hiện nay, sự gia nhập của thành viên mới đến từ Nhật Bản là cây xăng Q8 Idemitsu đã khiến các hãng xăng dầu Việt Nam phải chạy khuyến mại liên tục để cạnh tranh. Thậm chí vài ngày trước, hình ảnh một cây xăng của Petrolimex treo băng rôn với nội dung “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã khiến dư luận phẫn nộ bởi đây là hình thức cạnh tranh “không đẹp”. Nhưng ngay sau đó, lãnh đạo doanh nghiệp này cũng đã khẳng định đó chỉ là hoạt động hưởng ứng chương trình cùng tên của Bộ Công Thương và những tấm băng rôn cũng đã có từ trước khi trạm xăng Nhật Bản xuất hiện.

Một vị khách mua xăng sống tại quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Không hiểu có phải do cây xăng Nhật Bản mới mở ở Hà Nội khiến các doanh nghiệp cạnh tranh nhộn nhịp hơn không nhưng tôi rất vui khi người tiêu dùng đang được hưởng lợi, dù mức giảm giá không quá đáng kể”.

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo điện tử Zing.vn, đại diện HFC cho biết đây đơn thuần chỉ là chương trình khuyến mại nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017 của doanh nghiệp. Chương trình sẽ kéo dài trong 3 tháng, từ nay đến hết ngày 31/12.

Trên toàn hệ thống chỉ có 17 cây xăng sẽ tham gia chương trình khuyến mại, bao gồm 15 cây xăng ở Hà Nội, một cây xăng ở Thái Nguyên và cây xăng còn lại là ở Hải Phòng.

Thời điểm 6 tháng đầu năm 2017, HFC được ghi nhận mức doanh thu đạt 800 tỷ đồng, sản lượng xăng dầu bán ra đạt 6.400 m3 các loại. Công ty này cũng đang niêm yết trên sàn Upcom với mã giao dịch HFC nhưng gần đây khối lượng giao dịch của mã này ở mức không đáng kể.

Ngân Hà (TH)