Giá vàng thế giới đêm ngày 31/11 quay trở lại mức thấp thiết lập vào tuần trước do đồng USD vẫn đang rập rình đi lên.

Tới đầu giờ sáng 1/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.271,6 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tại New York đứng ở mức 1.273 USD/ounce.

Hiện giá vàng đã tăng 10,4% kể từ đầu năm 2017.

Giá vàng hiện đứng ở mức thấp do đồng USD đang lên đỉnh của 3 tháng trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi một cú bứt phá nữa của đồng bạc xanh trước những tín hiệu tích cực hơn từ nền kinh tế Mỹ và kỳ vọng vào một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ nhà lãnh đạo mới của ngân hàng trung ương Mỹ.

Đồng USD tăng giá trở lại do giới đầu tư tin tưởng Tổng thống Donald Trump trong vài ngày tới sẽ chỉ định một vị chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo chiều hướng cứng rắn. Theo Bloomberg, nhiều khả năng ông Trump sẽ chọn ông Jerome Powell cho vị trí chủ tịch tiếp theo của Fed.

Hiện ông Powell và chuyên gia kinh tế John Taylor của Đại học Stanford được xem là 2 ứng viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch Fed, thay thế bà Janet Yellen hết nhiệm kỳ vào tháng 2/2018.

Việc EU công bố một loạt các chỉ số kinh tế kém ấn tượng và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ sau cuộc họp kéo dài 2 ngày cũng góp phần khiến USD lên giá.

Đồng bạc xanh còn được hỗ trợ khi giới đầu tư đang chứng kiến những bước tiến mới trong quá trình thực thi cam kết cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump.

Phân tích kỹ thuật cho thấy vàng đang trong xu hướng giảm giá ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.280 USD/ounce và sau đó là 1.285,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.269,8 USD/ounce và sau đó là 1.263,8 USD/ounce.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi 1 số thông tin như bất ổn tại vùng Catalonia.

Vàng thế giới quy đổi theo đồng USD hiện đứng ở mức 35,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng ngày 1/11 ít biến động so với cuối phiên trước.

Lúc khoảng 10h00 sáng, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Quang Minh (TH)