Trước ngày vía thần tài, giá vàng trong nước nhích nhẹ lên mốc 37,4 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước. Trong khi đó, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng bạc xanh tăng trở lại.

Tính đến khoảng 10h sáng nay (24/2), giá vàng của Tập đoàn Doji được niêm yết ở mức giá 36,9 –37,4triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,950 (mua vào) – 37,150 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng 24/2: Trước ngày vía thần tài, giá vàng tăng nhẹ
Diễn biến giá vàng trên sàn Kitco.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, nhiều khả năng trong ngày hôm nay và ngày mai giá vàng trong nước có thể tiếp tục tăng nhẹ do nhu cầu mua vàng ngày vía thần tài tăng cao.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm do đồng bạc xanh tăng giá trở lại. Hiện giá vàng đang giao dịch quanh mốc 1.328USD/oz. Hợp đồng vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York. Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý này đã để mất 1,6% giá trị.

Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục giao dịch mở mức thấp do kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng tới.

Chuyên gia phân tích Barnabas Gan của Ngân hàng OCBC còn cho biết, lãi suất cao sẽ là nhân tố chính đẩy giá vàng đi xuống, vì lãi suất tăng lên sẽ kích thích khả năng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư, trong khi vàng vốn là tài sản không sinh lời.

Diệu Chi