Chiều 16/9, gần 2.000 em nhỏ ở Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã vui Tết Trung thu sớm khi chương trình Trung thu hồng lần thứ 7 kết hợp với số 191 Mang âm nhạc đến Bệnh viện được nhóm tình nguyện Tim hồng tổ chức.

Năm nay, phải đón trung thu trong bệnh viện mà không được nô đùa chạy nhảy ở nhà, Khánh Linh cũng như các bé khác rất háo hức chờ đợi Trung thu hồng. Ánh mắt em long lanh, chăm chú nghe ca sĩ Thái Thùy Linh cùng các bạn nhỏ trong ê-kip chương trình Mang âm nhạc đến Bệnh viện đến từng giường bệnh ca hát.

gan 2000 benh nhi o ha noi no nuc don trung thu hong
Ca sĩ Thái Thùy Linh hát tặng bé Khánh Linh.

Cũng như Khánh Linh, gần 2.000 bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, phải xa rời tổ ấm đến điều trị hóa chất, truyền máu, từng giây phút vật lộn với bệnh tật đã có những khoảnh khắc tươi vui trong suốt chương trình. Thấy các em nô nức, hồn nhiên trở lại, nụ cười đã nở trên môi các bậc phụ huynh để phần nào vơi đi sự lo lắng.

gan 2000 benh nhi o ha noi no nuc don trung thu hong
Nước mắt bé Phạm Ngọc Khánh Linh rơi trong mỗi lần tiêm điều trị bệnh viêm xương chày. Dù mới 21 tháng tuổi, Linh đã quen với mùi thuốc sát trùng phòng bệnh và những mũi ven tiêm bằng máy được lấy đi lấy lại nhiều lần. (Ảnh: Mai Linh)

Cùng với ca hát bên giường bệnh, bữa tiệc âm nhạc đặc biệt ngoài trời dành riêng cho các em nhỏ có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các tiết mục nghệ thuật lôi cuốn, từ hát, múa đến hài kịch được trình diễn bởi ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Thảo Vân, đoàn múa lân…

Tại chương trình, các nhà hảo tâm đã tặng các em nhiều bánh kẹo, đèn ông sao, sữa và quần áo… Ngoài ra, các bé được tập làm bánh nướng, bánh dẻo, bóng bay nghệ thuật, nặn tò he, vẽ tranh cát, đọc và nhận sách, truyện miễn phí…

gan 2000 benh nhi o ha noi no nuc don trung thu hong
Các bệnh nhi chăm chú, hào hứng theo dõi chương trình Trung thu hồng. (Ảnh: Mai Linh)
gan 2000 benh nhi o ha noi no nuc don trung thu hong
Nhóm tình nguyện Trái tim hồng chuẩn bị mâm cỗ Trung thu. (Ảnh: Mai Linh)
gan 2000 benh nhi o ha noi no nuc don trung thu hong
Ca nhạc thiếu nhi vui nhộn trong chương trình. (Ảnh: Mai Linh)

Đăng Bách (thí sinh Biệt tài tí hon 2017) chia sẻ, được đến thăm, ca hát và tặng quà cho các bạn nhỏ giúp em biết yêu thương và san sẻ với các số phận khó khăn, đồng thời biết trân quý sức khỏe bản thân, những người xung quanh mình.

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện nằm trong loạt chương trình tình nguyện của nhóm Trái tim hồng tổ chức thường niên và được truyền cảm hứng từ nữ ca sĩ Thái Thùy Linh. Bằng hành động thiết thực, nữ ca sĩ muốn âm nhạc lan rộng sức mạnh, giúp vơi đi những lo âu, mệt mỏi và đem tới nhiều nụ cười.

Mai Linh (Tổng hợp)