Nếu không thực hiện được tối thiểu 3 tiêu chí an toàn, các tàu vỏ thép du lịch trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Vừa qua, UBND TP Hạ Long vừa có thông báo, các tàu du lịch vỏ thép trên vịnh Hạ Long phải thực hiện được tối thiểu 3/4 tiêu chí, gồm: Hệ thống dây điện an toàn; dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy; lắp đặt bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng và có xác nhận cơ quan đăng kiểm mới được hoạt động. Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu, các tàu sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Được biết, một trường hợp không thực hiện đủ tiêu chí đã bị UBND TP Hạ Long đình chỉ hoạt động là tàu du lịch Violet 02 – QN7799 của doanh nghiệp tư nhân Phong Vân HLB.

Do tàu mới thực hiện 2/4 tiêu chí về dỡ bỏ vật liệu cách âm, cách nhiệt dễ cháy và bổ sung bơm chữa cháy, cứu đắm dự phòng, thiếu một tiêu chí về dây điện an toàn.

Tàu Violet 02-QN7799 bị yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 2/11 cho đến khi có văn bản chấp thuận của Ban quản lý vịnh Hạ Long.

Ngày 24/10, 4 tàu du lịch khác là tàu Bạch Đằng 08- QN1238, tàu Thành Đạt 19 – QN 1762, tàu Thiên Cung 88-QN 1279, tàu Quảng Nam 28-QN 1368 cũng bị các đơn vị chức năng từ chối cấp phép rời cảng và đình chỉ hoạt động

Các tàu này đã không có đủ điều kiện hoạt động vận chuyển khách tham quan du lịch trên vịnh Hạ Long, chủ yếu liên quan đến việc camera của tàu không hoạt động liên tục, không giám sát được toàn bộ hai bên mạn tàu, không đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi…

Khôi Minh