Tàu du lịch chở đoàn khách Nhật Bản tham quan vịnh Hạ Long vừa cập bến thì một du khách không may trượt chân ngã xuống nước.

Ngày 4/3, thông tin từ Công an TP. Hạ Long xác nhận, một du khách du lịch người Nhật Bản vừa tử vong do ngã xuống nước tại cảng tàu khách quốc tế Tuấn Châu, theo báo Dân Trí.

Nạn nhân là ông Mitsuyasu Masahiro (sinh năm 1954, quốc tịch Nhật Bản). Cơ quan chức năng thành phố đã thông báo cho gia đình nạn nhân và các đơn vị liên quan để phối hợp giải quyết vụ việc. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Trước đó, vào chiều 3/3, sau khi đi thăm vịnh Hạ Long về, vừa rời khỏi tàu để lên bờ, trong lúc vừa bước lên các bậc lên xuống tại cảng tàu, ông Mitsuyasu Masahiro, chẳng may bị trượt chân rồi rơi xuống nước.

Ngay lập tức, những người xung quanh đó nhảy xuống vớt ông Mitsuyasu Masahiro lên và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy cấp cứu. Tuy nhiên, du khách này đã không qua khỏi.

Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Giang Quốc Huy – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy – cho biết, ông Mitsuyasu Masahiro chết trước khi đến bệnh viện. “Về nguyên nhân du khách này tử vong như thế nào thì phải đợi kết quả điều tra của cơ quan công an” – ông Huy cho hay.

Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Minh Cương).

Theo phía Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, rất có thể ông Mitsuyasu Masahiro tử vong do ngã dập đầu vào các bậc lên xuống rồi mới rơi xuống nước.

Lãnh đạo Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cho hay hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến công an địa phương để xử lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)