Mạng xã hội Vietnam Animals Eyes xuất hiện bài viết tố cáo khu du lịch thác Prenn tại Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng có hành vi ngược đãi động vật.

Chiều 22/5, Vietnam Animals Eyes đăng bài viết của một du khách ngoại quốc tố khu du lịch thác Prenn tại Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng có hành vi ngược đãi động vật. Bài viết cho biết, các động vật như gấu, khỉ và nhím bị bỏ đói để thu hút du khách và bị đánh đập vì xin ăn.

Bài viết cho biết, những con nhím “tỏ ra rất đói, liên tục xin ăn từ khách”, “một con nhím trốn thoát khỏi chuồng đã bị người chăm sóc đánh đập”. Hậu quả là “trên sàn còn có dấu vết của những chiếc gai nhím bị rụng và con vật bị trụi gai đuôi”.

Hình ảnh ngược đãi động vật được cho là tại khu du lịch ở Đà Lạt đang lan truyền. (Ảnh: Thoibao)

Ngoài ra, bài viết còn đề cập đến “các động vật khác bị nuôi nhốt trong điều kiện hết sức tồi tệ”, “một con khỉ bị xích cổ vào một chiếc cột”, “một con gấu bị hỏng một mắt”…

Thông tin về tình trạng này được phản ánh trên trang web TripAdvisor. Từ đó, page này kêu gọi mọi người phản ánh, yêu cầu khu du lịch thác Prenn “cải thiện chất lượng chăm sóc động vật”, “chấm dứt những hành vi ngược đãi, lạm dụng động vật”.

Sự việc được trang mạng xã hội Vietnam Animals Eyes chia sẻ là từ bình luận của người dùng Catherine S trên trang web TripAdvisor.

Bình luận trên trang web du lịch nổi tiếng được viết bằng tiếng Nga. Trong đó, du khách nước ngoài đã mô tả rằng “một sự tàn ác trắng trợn ở một nơi được gọi là công viên”, theo Người Đưa Tin.

Chia sẻ của du khách bằng tiếng Nga trên trang web TripAdvisor. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đại diện của khu du lịch thác Prenn cho biết, chưa nắm được sự việc và “cần phải xác minh lại trước khi trao đổi thêm”.

Bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng khẳng định, sẽ xác minh sự việc này.

Khôi Minh