Với rất nhiều người, cà phê là bạn đồng hành không thể thiếu mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi sáng. Một ly cà phê ấm nóng là điều tuyệt vời để khởi đầu ngày mới.

Thức dậy với mùi cà phê tươi ấm nóng và thơm ngon là một trong những niềm vui đặc biệt thú vị của cuộc sống.

Thế nhưng, có một ”sự thật trớ trêu” đó là, mỗi sáng mở mắt, bạn thường cuống cuồng với việc vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đi học, đi làm mà chẳng có thời gian dư dả để pha cà phê và từ từ thưởng thức.

Bởi vậy, chiếc đồng hồ pha cà phê “thần kỳ” Barisieur alarm clock ra đời, không chỉ giúp bạn thức dậy đúng giờ, mà đồng thời còn phục vụ chủ nhân một ly cà phê nóng hổi, ngọt ngào mỗi sáng sớm.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Chiếc đồng hồ thông minh “Barisieur alarm clock” kiêm máy pha cà phê.

Được thiết kế bởi Joshua Renouf, “Barisieur” biến giấc mơ của tất cả các tín đồ yêu cà phê thành hiện thực. Nó sẽ giúp bạn đun sôi nước, đổ nó qua cà phê đã xay, thêm sữa và đường. Mặc dù hiện nay nó vẫn chưa được bán rộng rãi, nhưng bạn vẫn có thể đặt hàng trên trang web của Renouf với giá 300 – 380 đô la (khoảng 7 – 9 triệu đồng).

Bên dưới tưởng chừng chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ báo thức thông thường màu đen hoặc trắng, chiều dài chỉ 25cm, chiều rộng 16,5 cm, cao 7,5 cm, nhưng lại bao gồm hệ thống cảm ứng nhiệt với chức năng như một chiếc “bếp đun” giúp truyền nhiệt cho phần trên. Đặt bên trên là một khay gỗ làm từ gỗ cây óc chó với một bên đặt bình đun nước, một bên là đĩa giữ nhiệt đặt dưới cốc chứa cà phê.

Nhiệt cảm sẽ truyền qua các quả bóng bằng thép không gỉ bên trong bình nước cho tới khi đun sôi nước, nước tiếp tục được vận chuyển đến các bộ lọc bằng thép không gỉ qua vòi phun. Sau đó, nước tràn ra và từ từ nhỏ giọt vào cốc cà phê rồi được giữ ấm trên đĩa giữ nhiệt.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Trong khi bạn ngủ, cà phê đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Thiết kế đồng hồ Barisieur có các ngăn nhỏ để bạn đổ sẵn đường, sữa,…cho tách cà phê của mình, tùy khẩu vị người dùng mà chỉ cần đổ vào là có thể uống vừa miệng ngay.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Chiếc đồng hồ có khay riêng để đựng đường, sữa theo nhu cầu cá nhân.

Điều tuyệt vời hơn cả là nhà sản xuất còn đảm bảo thời gian báo thức và pha cà phê có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với thói quen buổi sáng của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn ngủ thêm một giấc ngắn, bạn có thể thiết lập quá trình pha cà phê khoảng 30 phút sau khi báo thức bị tắt đi.

Nếu bạn muốn một tách cà phê ngay lập tức, hãy thiết lập quá trình pha cà phê bắt đầu 5 phút trước khi báo thức kêu. Và nếu là một con sâu ngủ cứng đầu, bạn thậm chí có thể thiết lập chế độ máy pha cà phê chỉ hoạt động ngay khi bạn ấn tắt đồng hồ báo thức và sẵn sàng thức dậy.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Bạn có thể tùy ý hẹn giờ pha cà phê theo yêu cầu của bản thân.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Bạn cần đặt tất cả mọi thứ cần thiết vào máy như nước, cà phê và sữa trước khi đi ngủ.

Đồng hồ pha cà phê: cách đánh thức ngọt ngào cho những 'sâu ngủ'
Và đã có một ly cà phê ngọt ngào, nóng hổi chờ bạn thưởng thức.

Đồng hồ Barisieur được thiết kế với cấu trúc vô cùng đơn giản, đẹp mắt, không chỉ là một vật dụng trang trí cho căn phòng của bạn mà còn rất hữu ích, dễ sử dụng với mọi người ở nhiều lứa tuổi.

NguyễnThoa