Trên tuyến phố đông người qua lại, nam thanh niên “láu cá” đóng giả người trông xe rồi ngang nhiên bẻ khóa chiếc Exciter của khách mua hàng.

Một đoạn clip trích xuất từ camera an ninh được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại sự việc nam thanh niên đóng giả nhân viên giữ xe tại 1 cửa hàng và nhanh tay bẻ khóa, lấy trộm xe máy khiến nhiều người xôn xao.

Video: Nam thanh niên đóng giả bảo vệ để trộm xe ngay giữa phố đông người

Sự việc xảy ra tại 1 cửa hàng nằm trên con phố đông người qua lại, nhân viên giữ xe của cửa hàng (áo xanh, mũ lưỡi trai đỏ) đi vào trong nhà và không thấy quay lại.

Nhân cơ hội này, 1 nam thanh niên (áo xám) tiến lại gần vờ nghe điện thoại để ngó nghiêng thăm dò tình hình. Thậm chí, khi có một vài khách đi tới, nam thanh niên còn “tận tình” chỉ chỗ để xe, nhanh nhẹn sắp xếp lại hàng xe máy gọn gàng như một nhân viên thực thụ.

Sau đó, nam thanh niên này ngang nhiên dắt chiếc xe Exciter ra phía ngoài ngay trước mặt khách, nhanh tay bẻ khóa chiếc xe khi người khách đi khuất.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã thu hút rất đông sự quan tâm chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bất bình trước hành vi trộm cắp của nam thanh niên, cho rằng thủ thuật bẻ khóa xe máy cũng như thái độ thản nhiên của y chứng tỏ đã trộm cắp trước đó nhiều lần.

Chị T.Y viết: “Đã đi ăn trộm lại còn thái độ nhởn nhơ, đóng giả luôn coi xe, người ngoài nhìn vào sao biết trộm cắp được. Bẻ khóa mấy giây đã xong cái xe rồi, chắc chắn trộm chuyên nghiệp”.

“Thanh niên to khỏe thế kia không lao động mà kiếm tiền đi, đi ăn trộm đời sau không khá được. Loại này phải bắt mang lên công an, ngồi tù mấy năm cho biết sợ” , anh B.B bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng mỗi nhà phải tự mình cảnh giác và tự bảo vệ tài sản. Nhân viên bảo vệ phải được bố trí túc trực trông coi cẩn thận, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như sự việc trong đoạn clip trên.

Hoàng Minh