Bằng việc sở hữu khối tài sản kếch xù lên tới trăm tỷ USD, đây là những vị tỷ phú giàu có đại diện cho từng châu lục trên thế giới.

Châu Phi: Aliko Dangote

Đọ độ giàu có của những vị tỷ phú giàu nhất các châu lục
Tỷ phú giàu nhất châu Phi Aliko Dangote. (Ảnh: AFP)

Với tổng tài sản ròng ước tỉnh khoảng 13,1 tỷ USD, danh hiệu tỷ phú giàu nhất châu Phi thuộc về Aliko Dangote – nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Dangote Cement Dangote Cement, công ty sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi. Ngoài xi măng, tỷ phú giàu nhất châu Phi còn kiếm hàng tỷ USD từ việc kinh doanh đường, bột và muối.

Nam Cực: Arnold W. Donald

Đọ độ giàu có của những vị tỷ phú giàu nhất các châu lục
CEO Carnival Arnold W. Donald. (Ảnh: CNBC)

Theo CNBC, mặc dù không rõ tổng tài sản ròng của Arnold W. Donald, CEO của Carnival – công ty lữ hành chuyên tổ chức các chuyến du lịch đến Nam Cực, là bao nhiêu nhưng vị doanh nhân này vẫn được lựa chọn là người giàu có nhất châu Nam Cực. Mức lương năm 2016 mà CEO Carnival Arnold W. Donald nhận được là khoảng 9,9 triệu USD.

Châu Á: Wang Jianlin

Đứng đầu châu Á về độ giàu có là tỷ phú người Trung Quốc Wang Jianlin – ông trùm trong ngành bất động sản và ngành giải trí. Khối tài sản ròng của tỷ phú đại lục này lên tới 30,4 tỷ USD.

Châu Úc: Gina Rinehart

Đọ độ giàu có của những vị tỷ phú giàu nhất các châu lục
Nữ tỷ phú Gina Rinhart. (Ảnh: Getty Images)

Người phụ nữ duy nhất góp mặt trong danh sách những người giàu có nhất từng châu lục là Gina Rinhart. Nữ tỷ phú này làm giàu từ việc khai thác mỏ. Khác với những tỷ phú giàu có nhất các châu lục, Gina Rinhart làm giàu từ hai bàn tay trắng thay vì được thừa kế số tài sản khổng lồ.

Châu Âu: Amancio Ortega

Đọ độ giàu có của những vị tỷ phú giàu nhất các châu lục
Ông chủ của hãng thời trang nổi tiếng Zara Amancio Ortega. (Ảnh: Facebook)

Sở hữu tổng tài sản ròng ước tính hơn 80 tỷ USD, ông chủ của hãng thời trang nổi tiếng Zara Amancio Ortega là gương mặt đại diện cho tỷ phú giàu có nhất châu Âu. Amancio Ortega từng 3 lần leo lên ngôi vị người giàu nhất thế giới, tuy nhiên chưa một lần giữ được vị trí này lâu hơn 1 ngày. Ortega lần đầu trở thành người giàu nhất thế giới tháng 10/2015, sau đó 24 giờ tỷ phú này đánh mất vị trí “ngôi vương” vào tay Bill Gates. Ông chủ Zara trở lại với vị trí dẫn đầu vào 9/2016, nhưng lại nhanh chóng bị Bill Gates đòi ngôi.

Bắc Mỹ: Jeff Bezos

Đọ độ giàu có của những vị tỷ phú giàu nhất các châu lục
Ông chủ Amazon Jeff Bezos là người giàu nhất mọi thời đại. (Ảnh: BI)

Giàu nhất Bắc Mỹ đồng thời cũng là người giàu nhất thế giới là ông chủ Amazon Jeff Bezos với tổng tài sản lên tới 105 tỷ USD, vượt qua cả vượt Bill Gates và bỏ xa tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Khả năng kiếm tiền siêu đẳng của vị tỷ phú này đã khiến nhiều người trầm trồ. Theo Bloomberg, chỉ trong 5 ngày đầu năm 2018, Jeff Bezos đã kiếm được hơn 6 tỷ USD bằng một người dân Mỹ kiếm trong cả 5 đời.

Nguyễn Trang