Thị trường cho thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM hiện đang thiếu hụt nguồn cung. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ sàn trống luôn ở ngưỡng tối thiểu và rất khó tìm được mặt bằng văn phòng diện tích lớn trong khu vực trung tâm. Vậy giá cho thuê văn phòng hạng A tại thành phố này đang là bao nhiêu?

Các tòa nhà văn phòng đi vào hoạt động được lấp đầy khá nhanh chóng và công suất cho thuê toàn thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, trên 95% trong tất cả các quý trong năm 2017.

Dưới đây là giá một số văn phòng hạng A đang cho thuê theo khảo sát của Savills Việt Nam.

1. Toà nhà The Flemington – Giá cho thuê: 12 USD/mét vuông/tháng

The Flemington mang dáng dấp của một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ ngay trong lòng thành phố. The Flemington nổi bật với 3 tòa tháp cao vút từ 23 tầng, cao 106 mét theo kiến trúc Châu Âu cổ điển tại khu vực trung tâm Quận 11.

Điểm mặt giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM
Toà nhà cho thuê The Flemington

2. Tòa nhà TNR Tower – Giá cho thuê: 21 USD/mét vuông/tháng

TNR Tower nằm trong khu phố tài chính ngân hàng, Đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1 TP.HCM. TNR Tower hướng Đông Nam nhìn ra sông Sài Gòn và Đại Lộ Đông Tây.

TNR Tower có cấu trúc gồm 3 hầm, 26 tầng, 6 thang khách 1 thang dịch vụ sãnh đón khách thông thoáng. Với kiến trúc hiện đại, phân chia hợp lý thuận tiện để các doanh nghiệp đặt văn phòng hoạt động kinh doanh.

3. Tòa nhà Vincom Center – Giá cho thuê 23 USD/mét vuông/tháng

Tòa nhà Vincom Center tọa lạc tại lô đất có vị trí đẹp vào bậc nhất TP.HCM, với 3 mặt tiền hướng ra 3 khu phố sầm uất: Đồng Khởi – Lê Thánh Tôn – Lý Tự Trọng.

Điểm mặt giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM
Tòa nhà Vincom Centrer: Gia cho thuê 23 USD/ 1m vuông/ tháng

Vincom Center là tổ hợp dự án bao gồm khu văn phòng, căn hộ có tổng diện tích 75.000 mét vuông trải rộng từ tầng 4 đến tầng 20 của tòa cao ốc. Trung tâm thương mại của Vincom Centrer có tổng diện tích mặt bằng bán lẻ lên tới trên 50.000 mét vuông với hơn 250 cửa hiệu thời trang, nhà hàng, cửa hàng café, khu vui chơi giải trí cao cấp trải rộng từ tầng hầm B3 đến tầng L2.

4. Tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn – Giá cho thuê: 35 USD/mét vuông/tháng

Kumho Asiana Plaza Sài Gòn toạ lạc tại trung tâm Quận 1. Khu phức hợp này bao gồm tòa nhà văn phòng thông minh hạng A, khách sạn, căn hộ và trung tâm ẩm thực đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của những người cư ngụ và làm việc tại đây.

Điểm mặt giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM
Tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn: giá cho thuê 35 USD/1m vuông/tháng

Từ Kumho Asiana Plaza có thể quan sát được khung cảnh của thành phố, từ một căn hộ, một phòng khách sạn hay từ một văn phòng làm việc cao cấp được trang bị theo phong cách trang nhã.

5. Tòa nhà ACB Tower – Giá cho thuê: 12 USD/mét vuông/tháng

Văn phòng làm việc Ngân hàng Á Châu – ACB Tower tọa lạc tại số 444A – 446, đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh do Ngân hàng Á Châu làm chủ đầu tư.

Điểm mặt giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM
Tòa nhà Ngân hàng Á Châu – ACB Tower: Giá cho thuê 12 USD/ 1m vuông/tháng

ACB Tower có tổng diện tích xây dựng lên đến hơn 13.700 mét vuông, gồm 2 tầng hầm, 1 tầng trệt và 11 tầng lầu. Tòa nhà sử dụng 1 phần để làm văn phòng làm việc của Ngân hàng Á Châu, phần còn lại được cho thuê để làm văn phòng làm việc.

Nguồn khách chủ lực thuê văn phòng tại TP.HCM đến từ các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, và bất động sản.

Trong xu thế chung của thế giới và khu vực, các công ty trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, sử dụng một lực lượng lớn lao động và nhu cầu sàn làm việc. Đây cũng chính là nhóm ngành có nhu cầu văn phòng làm việc tăng ấn tượng nhất trong hai năm trở lại đây.

Quang Minh