Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 năm 2018 với 300 gương mặt trẻ mang đến những đổi mới và cải cách trong lĩnh vực họ đang theo đuổi. Việt Nam có 4 cá nhân lọt vào danh sách này.

Nguyễn Văn Quang Huy – 28 tuổi

diem mat 4 dai dien viet nam co ten trong danh sach 30 under 30 cua forbes
Nguyễn Văn Quang Huy – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật của Holistics Software. (Ảnh: Forbes)

Nguyễn Văn Quang Huy là nhà sáng lập công ty phần mềm Holistics – một startup chuyên cung cấp dịch vụ hạ tầng dữ liệu và công nghệ kiểm soát dữ liệu khổng lồ giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định hiệu quả trong kinh doanh.

Ngoài ra, Quang Huy cũng là đồng sáng lập Grokking Vietnam nhằm nỗ lực tạo ra một cộng đồng các nhà lập trình và kỹ sư tại Việt Nam thông qua các buổi nói chuyện và đào tạo kỹ năng.

Victor Tran và Lưu Thế Lợi – 26 tuổi

Điểm mặt 4 đại diện Việt Nam có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes
Victor Tran – Kỹ sư trưởng Kyber Network. (Ảnh: Forbes)

Victor Tran va Lưu Thế Lợi là 2 nhà đồng sáng lập Kyber Network – sàn giao dịch phi tập trung giúp thực hiện giao dịch tiền điện tử tức thời.

Tháng 9 năm ngoái, Victor và Lưu Thế Lợi gây chú ý khi huy động được 52 triệu USD từ các giao dịch.

Điểm mặt 4 đại diện Việt Nam có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes
Lưu Thế Lợi – CEO Kyber Network. (Ảnh: Forbes)

Hiện tại, Lưu Thế Lợi đang đảm nhiệm vai trò CEO của Kyber Network, còn Victor Tran giữ chức vụ Kỹ sư trưởng. Lưu Thế Lợi có bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, trong khi Victor Tran bắt đầu tham gia phát triển tiền ảo từ năm 2016.

Hai người sáng lập Kyber Network với mục tiêu bảo vệ người dùng bởi tấn công và gian lận bằng việc cung cấp phương cách an toàn để chuyển đổi đồng xu và các mã thông báo.

Phạm Anh Đức – 29 tuổi

Điểm mặt 4 đại diện Việt Nam có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes
Phạm Anh Đức – CEO ViCare.vn. (Ảnh: Forbes)

Phạm Anh Đức là đồng sáng lập và CEO nền tảng tìm kiếm chăm sóc sức khỏe ViCare.vn với tham vọng biến chăm sóc sức khỏe trở nên phổ biến và dễ tiếp cận tại Việt Nam.

ViCare hiện có danh sách 50.000 phòng khám và khoảng 40.000 bác sĩ. Công ty nhận được những khoản hỗ trợ tài chính từ các quỹ đầu tư của Nhật và Singapore.

NguyễnThu