Sau tác phẩm thắng lớn tại Oscar 2017 “The shape of water”, đạo diễn Guillermo del Toro chuẩn bị bắt tay vào dự án hoạt hình xoay quanh cậu bé người gỗ Pinocchio.

Đây là dự án điện ảnh hoạt hình đầu tiên trong sự nghiệp của Guillermo del Toro. Ông cũng đảm nhiệm luôn vai trò là biên kịch và nhà sản xuất.

Bộ phim thuộc thể loại nhạc kịch và sử dụng công nghệ stop-motion. Đạo diễn 54 tuổi chia sẻ: "Không có hình thức nghệ thuật nào ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của tôi nhiều hơn hoạt hình. Không có nhân vật nào trong lịch sử khiến tôi thấy liên hệ sâu sắc với bản thân hơn Pinocchio".

dao dien the shape of water tai sinh cau be nguoi go pinocchio
Guillermo del Toro giành 2 giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc và Phim xuất sắc với The shape of water. (Ảnh: Daily Mail)

Pinocchio là một bộ phim hoạt hình Mỹ sản xuất vào năm 1940 bởi hãng Walt Disney, dựa trên tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio (năm 1883) của nhà văn Carlo Collodi. Đây là bộ phim dài thứ hai của Nhà Chuột, sau Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Cũng từ đó, Pinocchio trở thành người bạn của trẻ thơ ở khắp nơi.

dao dien the shape of water tai sinh cau be nguoi go pinocchio
78 năm qua, Pinocchio vẫn được bình chọn là một trong những phim hoạt hình hay nhất của Disney. (Ảnh: Genk)

Là người gỗ được tạo ra bởi một bác thợ mộc nhưng Pinocchio luôn khát khao được trở thành người thật. Điều đặc biệt nhất ở Pinocchio là mỗi khi nói dối, chiếc mũi của cậu sẽ dài ra.

Cũng theo tiết lộ từ đạo diễn, phiên bản điện ảnh mới có một số điều chỉnh so với câu chuyện gốc. Phim lấy bối cảnh thập niên 1930 ở Italia. Cậu bé người gỗ sống với một người cha ít quan tâm, sau đó bước vào những cuộc hành trình. Từ đó, Pinocchio thêm thấu hiểu cha và được khám phá thế giới xung quanh…

(Tổng hợp)