Tối 14/12, Bộ Ngoại giao cho biết, đã xác định được danh tính của 6 người Việt tử vong, 5 người Việt bị thương trong vụ cháy tại Công ty Tịch Ca, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Danh tính 6 nạn nhân người Việt trong vụ cháy được xác định là Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương), Phùng Trọng Tuấn (Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình), Bùi Anh Chung (Bắc Giang), Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ) và Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh).

5 người Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn là Nguyễn Văn Ngọc, Trần Văn Lý, Phan Lê Thanh, Chu Đình Vũ, Nguyễn Hữu Hải. Trong đó, anh Hải bị thương nặng phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện, 4 người còn lại đã ra viện, theo Tuổi trẻ.

Trước đó, cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng ở Đài Loan đã tìm thấy đủ 6 thi thể và đưa về nhà tang lễ TP Đào Viên để làm các thủ tục xét nghiệm ADN. Cộng đồng lao động Việt tại Đài Loan cũng đã tới nhà tang lễ Đào Viên để thắp nhang viếng các hương hồn.

Ngọn lửa được dập tắt sau bốn giờ. (Ảnh: CNA).

Bộ Ngoại giao cho biết, có 13 lao động Việt Nam đăng ký làm việc tại Công ty Tịch Ca. Khi xảy ra hỏa hoạn, có 11 người ngủ tại ký túc xá (1 người đang làm thủ tục chuyển nơi làm việc nên được bố trí ở ngoài, 1 người đang làm ca đêm nên không có mặt tại ký túc xá).

Thế Tam (TH)