Nhiều ngày liền, một chiếc ô tô lạ đã đánh cắp chỗ đậu xe – nơi mà người đàn ông phải trả rất nhiều tiền để sở hữu. Quá bực bội, người đàn ông này quyết tâm dạy cho chủ nhân chiếc xe kia một bài học nhớ đời.

Bỏ qua nhiều cảnh báo mà chủ chỗ đậu xe để lại trên giấy note, “tên trộm” hàng ngày vẫn ngang nhiên cướp vị trí vốn không phải của mình.

Người đàn ông quyết định đã đến lúc phải trả thù, và cách đáp trả “ngọt ngào” này đã khiến chủ chiếc xe vô duyên kia nhận được một bài học nhớ đời.

Anh chia sẻ câu chuyện: “Tôi nghĩ, cuối cùng tôi cũng có thể dành thời gian ngồi đánh máy, vì câu chuyện ngu ngốc này đã kết thúc.

Tôi làm việc cho một doanh nghiệp trong khu vực rất tập nập, sầm uất ở Bắc Luân Đôn. Đằng sau tòa nhà của chúng tôi có một bãi đậu xe nhỏ, chỉ khoảng 8 chiếc xe, được chia đều cho chúng tôi và một doanh nghiệp gần đó. Chúng tôi phải trả khoảng 1200 bảng Anh (gần 40 triệu đồng) mỗi năm để giữ vị trí bởi công việc thường phải ra khỏi văn phòng nhiều lần trong ngày.

Thế nhưng, khoảng 7 tuần trước, một chiếc ô tô lạ bắt đầu xuất hiện trong bãi đậu xe. Mỗi ngày, chiếc xe luôn luôn chiếm mất vị trí vốn dĩ là của tôi. Bực bội, tôi liền đậu xe ngay sau chiếc ô tô vô danh đó, chặn lối ra của anh ta. Tuy nhiên, tôi luôn xong việc sớm hơn, vì thế anh ta chưa bao giờ cần tìm đến tôi để nhờ di chuyển chiếc xe.

Tôi đành để lại ghi chú, yêu cầu họ gọi lại, nhưng chẳng có hồi âm, thậm chí còn phát hiện những giấy rớt đầy dưới sàn.

Sau khoảng 10 ngày, tôi hoàn toàn mất kiên nhẫn và bắt đầu lên kế hoạch trả thù. Tôi định gọi cho công ty quản lý bãi đậu xe đến xử lý, nhưng nghĩ rằng biện pháp đó vẫn chưa đủ “cứng rắn”.

Sau cùng, như thể trời chiều lòng người, một đồng nghiệp của tôi xin nghỉ phép 2 tuần, anh trai tôi cũng rời khỏi đây vào cuối tuần để đến Canada một tháng, vậy là tôi sở hữu 2 chiếc xe và thêm 1 chỗ đậu xe mới.

Tôi chờ đến tối thứ Sáu, dùng xe đậu xung quanh, chiếc xe của anh trai tôi đậu ngay sau, vây kín chiếc xe lạ, đồng thời gọi cho công ty đậu xe để đảm bảo những chiếc xe của tôi không được phép di chuyển. Tôi cũng không quên đề cập đến việc có một chiếc Ford Fiesta Zetec màu đỏ đã chiếm chỗ đậu xe bất hợp pháp. Có thể, thứ Hai tới, họ sẽ có một vé phạt dành cho kẻ vô duyên kia.

Quả thật, khi tôi tới vào hôm thứ Hai, một người đàn ông đầm đìa mồ hôi đang cực kỳ giận dữ, la hét với nhân viên bãi xe bởi ô tô của anh ta không thể di chuyển. Tuy nhiên, rõ ràng là anh ta đã đậu xe trái phép và buộc phải trả 100 bảng Anh tiền phạt.

Để đưa được xe của anh ta ra, cần phải dời xe của anh tôi trước, vì vậy, khi họ hỏi có biết ai là người sở hữu chiếc xe của anh trai tôi không, tôi đã cười đến chảy cả nước mắt.

Ngày hôm sau đến nơi, tôi thấy người đàn ông hôm qua đang tranh cãi với một nhân viên đậu xe khác, kết cục anh ta tiếp tục phải trả 100 bảng Anh. Tuy nhiên, nữ nhân viên đậu xe ra vẻ thông cảm hơn, cô nói thứ Năm tới (tức 2 ngày sau), anh có thể đến lấy xe. Nhưng không ai ngoại trừ tôi biết rằng, thứ Năm tới, chẳng những không lấy được xe, anh ta sẽ còn bị phạt thêm 100 bảng nữa.

Chiếc xe đã phải ở lỳ đó trong 1 tháng, và bị phạt ít nhất 18 lần, nghĩa là số tiền anh ta phải bỏ ra lên tới 2000 bảng, thậm chí có thể còn nhiều hơn”.

Do hành động vô ý thức, người đàn ông đã nhận được một bài học nhớ đời.

NguyễnThoa