Hai cháu bé ở Bắc Kạn đang ngủ thì bị một lượng lớn đất đá từ sườn dốc phía sau ngôi nhà sạt xuống vùi lấp. Một cháu 10 tuổi, một cháu 4 tuổi – là hai chị em.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 15/3, lãnh đạo xã Yến Dương (huyện Ba Bể) xác nhận vụ việc xảy ra khoảng 20h ngày 14/3.

Cụ thể vào thời điểm trên, một lượng lớn đất đá từ taluy phía sau ngôi nhà xây cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt ở thôn Nà Giảo bất ngờ đổ xuống, vùi lấp khoảng 1/3 căn nhà.

Tại thời điểm xảy ra sự cố có 2 cháu ngoại của ông Việt đang ngủ. Lượng đất đá đổ xuống đúng vị trí 2 cháu đang ngủ.

Theo báo Nhân Dân, khi xảy ra sự việc, lực lượng tại chỗ cùng bà con, dân bản đã khẩn trương đào, bới đất, đá và đưa hai cháu đi cứu chữa tại Trung tâm y tế huyện. Tuy nhiên, do đa chấn thương nặng hai cháu đều tử vong sau đó. 

Hai nạn nhân là cháu Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (4 tuổi), là chị em ruột.

Vị trí đất sạt vào nhà. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán, nằm dưới một sườn dốc cao hàng chục mét. Những ngày qua, ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở sườn dốc bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và động viên gia đình có người bị nạn.

Thanh Thanh (tổng hợp)