Tối qua, khi chuẩn bị cho một show diễn thì trạm phát điện Nhà hát TP.HCM bốc hỏa. Khói đen bao trùm, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy. Toàn bộ khu vực mất điện.

dan sai gon duoc phen ta hoa khi nha hat thanh pho bong nhien boc chay

Những người có mặt tại hiện trường đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng không hiệu quả, lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Nhiều xe chưa cháy chuyên dụng đã được điều động, nhờ đó đám cháy đã được khống chế không lan rộng và được dập tắt sau đó.

Mặc dù không gây thương tích về người nhưng điện lưới tại khu vực bị ngắt, nên show diễn buộc phải dời sang ngày khác. Tuy nhiên,người dân được phen hú hồn không chỉ bởi đây là nơi thường có đông người tập trung, nếu chẳng may sự cố không được kiểm soát có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Nhiều người đã liên tưởn đến vụ thảm họa tại Trung tâm thương mại ITC cách đây hơn chục năm. Hơn nữa, Nhà hát thành phố còn mang giá trị lịch sử bởi công trình lâu đời theo kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm tham quan của thành phố này.

Đây cũng được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức các sự kiện lớn.

Hoàng Minh