Kiếm được gần 375 tỷ đồng trong năm 2017, chàng trai 26 tuổi đã chứng minh rằng chơi game đúng cách vẫn có thể mang về cả gia tài.

Dan Middleton, 26 tuổi, đến từ Anh và từng là cựu nhân viên của hệ thống bán lẻ Tesco. Chàng trai trẻ này vừa được tạp chí Forbes công nhận là người kiếm tiền giỏi nhất từ Youtube trong năm 2017 khi anh số hữu số tiền 12,3 triệu bảng Anh (khoảng 375 tỷ đồng).

Game thủ 26 tuổi kiếm bộn tiền nhờ chơi game trực tuyến

Hình thức kiếm tiền của Middleton rất đơn giản: chơi game trên mạng rồi quay lại video và phát lên Youtube cho hàng triệu người khác cùng xem. Những video Middleton thu hút được đông đảo người xem nhờ việc anh vừa chơi vừa bình luận về những diễn biến trong cuộc chơi. Đặc biệt, anh còn chỉ cách làm thế nào để đạt được điểm cao nhất khi chơi game.

Middleton đã kiếm được hàng triệu bảng Anh từ doanh thu quảng cáo trên các video của anh. Cựu nhân viên Tesco hiện được theo dõi bởi hơn 16 triệu người. Theo chính sách trả tiền của Youtube, khi một video vượt quá 1.000 lượt xem, chủ sở hữu chính thức được nhận tiền quảng cáo với khoảng 68% tổng số tiền.

Middleton tự quay video chơi game rồi đang lên Youtube

Mới đây, Middleton còn tổ chức lưu diễn 97 ngày vòng quanh thế giới. Tại nhà hát Sydney Opera House tại Úc, vé vào cửa xem Middleton chơi game bán hết nhanh thứ hai lịch sử.

Middleton bắt đầu sự nghiệp kiếm tiền trên Youtube bằng việc tự quay video chơi Pokemon. Năm 2013, anh kết hôn cùng bạn gái cũng là một game thủ.

Middleton cho biết anh luôn cố gắng xây dựng hình ảnh thật tốt để làm gương cho những người hâm mộ. Đối tượng khán giả chính của Middleton là người chơi từ 5 tới 20 tuổi. Những video của anh thường có lượt xem tới hơn 10 tỷ lần nên sức ảnh hưởng của game thủ này là không hề nhỏ.

Nguyễn Trang